Mỹ tiếp tục săn lùng IS, Anh hỗ trợ Nga không kích IS

Gốc
Mỹ vẫn sẽ tiếp tục săn lùng IS, trong khi đó không quân Anh sẵn sàng hỗ trợ Nga không kích phần tử khủng bố nguy hiểm này... là những tin tức được cập nhật tối 24/10.

Mỹ tiếp tục săn lùng IS, Anh hỗ trợ Nga không kích IS - Ảnh 1

Mỹ vẫn tiếp tục săn lùng IS sau vụ lính Mỹ thiệt mạng

Trong cuộc họp báo tại Lầu Năm Góc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho biết, cái chết của Wheeler (lính đặc công Mỹ hi sinh tại Iraq trong quá trình hỗ trợ quân đội Iraq thực hiện nhiệm vụ) không làm thay đổi vai trò của lính Mỹ tại Iraq và các cuộc đột kích tương tự sẽ tiếp tục được thực hiện trong tương lai.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter vừa có cuộc họp báo tại Lầu Năm Góc, về việc một lính đặc công Mỹ hi sinh tại Iraq trong quá trình hỗ trợ quân đội Iraq thực hiện nhiệm vụ.

Ông Carter cho biết, cái chết của trung sĩ Wheeler là một điều đáng tiếc, nằm ngoài kế hoạch bởi theo chiến dịch lính bộ binh Mỹ không trực tiếp tham gia vào các cuộc đột kích mà chỉ hỗ trợ lực lượng người Kurd, tuy nhiên hành động xả thân của Wheeler khiến quân đội nước này rất tự hào.

Không quân Anh sẵn sàng hỗ trợ Nga ở Syria

Đó là lời tuyên bố của ông Martin Sampson - Thiếu tướng Không quân Hoàng gia Anh (RAF), cụ thể trong những trường hợp cần thiết, một phi đội cường kích Tornado của Không quân Hoàng gia Anh đang đóng trên đảo Cyprus sẽ cất cánh và tham gia không kích các mục tiêu IS tại Syria.

Mỹ tiếp tục săn lùng IS, Anh hỗ trợ Nga không kích IS - Ảnh 2

Máy bay cường kích Tornado của Không quân Hoàng gia Anh

Các máy bay cường kích Tornado GR4 của RAF được đánh giá là rất phù hợp với nhiệm vụ không kích bởi chúng được trang bị các loại tên lửa đối đất cực kỳ chính xác, giúp giảm thiểu thương vong không mong muốn với dân thường sinh sống quanh khu vực mục tiêu.

Vừa xuống sân bay, Phó tổng thống Maldives bị bắt

Hôm nay 24/10, Phó Tổng thống Maldives Ahmed Adeeb đã bị bắt giữ ngay tại sân bay thủ đô Malé vì nghi ngờ liên quan đến vụ nổ trên tàu cao tốc chở Tổng thống Yameen Abdul Gayoom hồi tháng trước.

Mỹ tiếp tục săn lùng IS, Anh hỗ trợ Nga không kích IS - Ảnh 3

Phó Tổng thống Maldives Ahmed Adeeb.

Từ sáng sớm, xe chở binh sĩ và cảnh sát tràn ngập các con phố để nhà chức trách điều tra nguyên nhân vụ nổ. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng bắt giữ Phó Tổng thống Ahmed Adeeb để phục vụ công tác điều tra.

Theo phát ngôn viên cảnh sát Maldives Ismail Ali, ông Adeeb vừa trở về sau chuyến thăm chính thức tới Trung Quốc.

H.Nam (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới