Mỹ tìm cách đóng băng tài sản của ông Kim Jong-un

Gốc
Mỹ đã đề xuất lên Liên Hợp Quốc các biện pháp trừng phạt mới với Triều Tiên, bao trong đó có việc đóng băng tài sản của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo BBC, Mỹ đã soạn một dự thảo nghị quyết gửi Liên Hợp Quốc đề nghị trừng phạt vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên. Mỹ kêu gọi cắt nguồn cung dầu cho Triều Tiên, và cấm nhập khẩu sản phẩm dệt may của nước này.

Mỹ tìm cách đóng băng tài sản của ông Kim Jong-un - Ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP

Bên cạnh đó, dự thảo cũng nhắc tới đến việc đóng băng tài sản, cấm nhập cảnh đối với nhà lãnh đạo Kim Jong-un và một số quan chức cấp cao khác của Bình Nhưỡng.

Mỹ đã gửi dự thảo nghị quyết này đến 14 thành viên còn lại của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc chỉ hai ngày sau khi Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley kêu gọi áp lệnh trừng phạt cứng rắn nhất với Triều Tiên.

Bà Haley tuyên bố, Mỹ đang cố gắng để có thể triển khai một cuộc bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết trừng phạt Triều Tiên vào ngày 11/9 tới. Bên cạnh đó, dự luật có khả năng không có được sự đồng ý của một số thành viên Hội đồng bảo an.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc hội đàm hôm qua với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in đã không chấp thuận việc cắt nguồn cung dầu cho Triều Tiên.

Ông Putin cho rằng, các lệnh trừng phạt và gây sức ép với Triều Tiên là vô nghĩa và các đe dọa quân sự với Triều Tiên có khả ăng dẫn đến “thảm họa toàn cầu”.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, quả bom nhiệt hạnh Triều Tiên thử hôm 3/9 có sức công phá lên tới 160 kiloton, mạnh gấp 10 lần quả bom Mỹ thả xuống Hiroshima năm 1945.

(Theo BBC)

Gia Bảo

Tin nóng

Tin mới