Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ tìm hiểu cơ hội nhượng quyền thương mại tại Việt Nam

Gốc

Bà Sarah Kemp, Tham tán thương vụ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Đây là thông tin được Tham tán Thương vụ Hoa Kỳ tại Việt Nam Sarah Kemp cho biết trong cuộc họp báo chiều 23-11 tại Hà Nội.

Bà Sarah cho rằng đây là cơ hội đem lại lợi ích chung cho cả hai bên. Nếu thành công, việc nhượng quyền thương mại giữa các doanh nghiệp Mỹ và các doanh nghiệp Việt Nam sẽ đem lại 95% lợi tức cho các doanh nghiệp, thêm nhiều công ăn việc làm được tạo ra, những người lao động sẽ được tiếp xúc với những cung cách kinh doanh mới, các tiêu chuẩn quốc tế và các hoạt động đào tạo nghiệp vụ. Bên cạnh đó, điều này sẽ tăng thêm sự lựa chọn cho người tiêu dùng cũng như phát triển chuỗi cung ứng sản phẩm.

Bà Sarah đưa ra ví dụ tại Mỹ, 80% doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia vào chuyển nhượng thương mại kinh doanh thành công, ngược lại gần 80% doanh nghiệp khởi nghiệp không tham gia vào chuyển nhượng thương mại đều gặp khó khăn kinh doanh hay thất bại.

Đối với các doanh nghiệp Mỹ tới thăm Việt Nam lần này, họ đều nhận thấy đây là thời điểm thuận lợi để các doanh nghiệp Mỹ tìm hiểu và nhượng quyền thương mại cho các doanh nghiệp Việt Nam bởi Việt Nam có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, dân số trẻ, tốc độ đô thị hóa nhanh và hấp dẫn nhiều khách du lịch.

Những bằng chứng thành công của 70 thương hiệu nước ngoài đã được cấp phép và hoạt động tại Việt Nam trong những năm qua cũng là một nhân tố khiến các doanh nghiệp Mỹ quan tâm hơn tới thị trường Việt Nam.

Nguồn Nhân Dân: http://www.nhandan.org.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/kinh-te/kinh-t-tin-chung/m-tim-hi-u-c-h-i-nh-ng-quy-n-th-ng-m-i-t-i-vi-t-nam-1.322466