Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ: Tổng thống Biden đề cử Đại sứ tại Canada, Áo và Slovenia

Tổng thống Joe Biden ngày 21/7 thông báo lựa chọn một số nhà tài trợ cho chiến dịch tranh cử năm 2020 và một số người bạn của ông giữ các cương vị Đại sứ Mỹ tại Canada, Áo và Slovenia.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (thứ 2, phải) phát biểu tại cuộc họp nội các đánh dấu 6 tháng đầu tiên tại nhiệm, ở Nhà Trắng ngày 20/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông báo cho biết, Tổng thống Biden đề cử ông David Cohen - cố vấn cấp cao của Giám đốc điều hành tập đoàn Comcast và là nhà vận động hành lang quan trọng của gã khổng lồ truyền thông này - giữ vị trí Đại sứ Mỹ tại Canada. Bà Victoria Kennedy - một người bạn lâu năm của Tổng thống Joe Biden, nhà hoạt động kiểm soát súng và là phu nhân của cố Thượng nghị sĩ Ted Kennedy - được đề cử giữ chức vụ Đại sứ Mỹ tại Áo. Cả ông Cohen và bà Kennedy đều là những nhân vật gây quỹ hàng đầu cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020 của ông Biden.

Ngoài ra, Tổng thống Biden cũng lựa chọn bà Jamie Harpootlian - phu nhân của một nhà tài trợ lớn khác cho chiến dịch tranh cử của ông - làm Đại sứ Mỹ tại Slovenia.

Các đề cử trên của ông Biden sẽ cần phải được Thượng viện Mỹ xác nhận.

Đặng Huyền (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/my-tong-thong-biden-de-cu-dai-su-tai-canada-ao-va-slovenia-20210722064440084.htm