Mỹ từ chối miễn thuế cho hàng hóa nhập khẩu từ Pakistan

Gốc
Trang mạng The Express Tribune của Pakistan ngày 17/4 đưa tin Mỹ đã từ chối yêu cầu của Pakistan về việc miễn thuế cho hàng hóa của nước này nhập khẩu vào thị trường Mỹ.

Phát biểu trước Ủy ban thường trực về Thương mại và Dệt may của Quốc hội Pakistan ngày 16/4, Abdul Razak Dawood - Cố vấn của Thủ tướng Pakistan về Thương mại, dệt may và công nghiệp - cho biết Pakistan muốn Mỹ miễn thuế cho hàng hóa của nước này nhưng chưa nhận được sự ủng hộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Pakistan đã tìm kiếm những ưu đãi về thuế từ Mỹ sau khi Washington rút các nhượng bộ đã được trao cho Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Pakistan mong muốn tận dụng lợi thế này để chiếm thị phần lớn hơn của thị trường Mỹ. Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỹ vốn là những nước có các sản phẩm cạnh tranh chính đối với hàng hóa của Pakistan trên thị trường quốc tế.

Cũng theo ông Dawood, Trung Quốc đã đồng ý nới lỏng thuế đối với nhiều hàng hóa của Pakistan hơn trong giai đoạn 2 của Hiệp định Thương mại Tự do (FTA-II), dự kiến sẽ được ký vào ngày 28/4 nhân chuyến thăm của Thủ tướng Pakistan Imran Khan tới Bắc Kinh.

Theo ông Dawood, Thủ tướng và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc ủng hộ việc nới lỏng thuế đối với 313 sản phẩm của Pakistan và thỏa thuận về vấn đề này sẽ được ký kết sau thời gian dài đình trệ kể từ năm 2014./.

Minh Luyến (P/v TTXVN tại New Dehli)