Mỹ tử hình người cha bắn chết 3 con trai

Gốc
Nhà chức trách Mỹ vừa thi hành án tử hình đối với một người đàn ông bị buộc tội bắn chết 3 cậu con trai của mình chỉ vài ngày sau khi ly hôn với vợ hồi năm 1982.

Reginald Brooks. Ảnh BBC

Vài ngày sau khi bị vợ đơn phương đệ đơn li hôn, Reginald Brooks đã bắn chết cả 3 người con trai Reginald Jr. (17 tuổi), Vaughn (15 tuổi) và Niarchos (11 tuổi) khi cả 3 đang ngủ trong ngôi nhà ở East Cleveland ngày 6/3/1982.

Tòa án Tối cao Ohio đã bác bỏ những lập luận từ luật sư của Brooks cho rằng thân chủ của ông ta bị rối loạn tâm lý và mất trí nhớ sau chấn thương, tâm thần phân liệt dẫn đến hoang tưởng vì theo các công tố viên, bệnh lý về thần kinh không phải là nguyên nhân dẫn đến hành vi giết người của hắn.

Ở tuổi 66, Brooks là tử tù già nhất bị hành quyết kể từ khi bang Ohio khôi phục lại án tử hình vào năm 1999 và là trường hợp thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc đầu tiên tại Ohio trong 6 tháng qua.

Quyết định của Tòa Tối cao được đưa ra vài giờ sau khi một tòa phúc thẩm tiểu bang từ chối cho Brooks tiếp tục kháng án.

Hà Dung (Theo BBC)

Tin nóng

Tin mới