Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ tự tin có thể cung cấp những vũ khí Ukraine cần trong cuộc chiến với Nga

Mỹ bắt đầu cung cấp hệ thống phòng không NASAMS và dự kiến sẽ vận chuyển thêm UAV Phoenix Ghost cho Ukraine trong tháng 8, các quan chức Mỹ cho hay.

"Tôi không thể cung cấp các thông tin cụ thể về quá trình này nhưng chúng tôi đang bắt đầu cung cấp hệ thống phòng không NASAMS cho Ukraine. Khi chúng tôi thông báo sáng kiến hỗ trợ an ninh cho Ukraine, chúng tôi sẽ thúc đẩy điều đó", một quan chức quốc phòng cấp cao Mỹ nói.

Ảnh minh họa: Fortune

Ảnh minh họa: Fortune

Mỹ tự tin có thể tiếp tục cung cấp hỗ trợ quân sự để đáp ứng những nhu cầu của quân đội Ukraine, trong đó có hệ thống pháo phản lực HIMARS, quan chức này cho hay.

"Chúng tôi đang liên tục hợp tác với Ukraine để xem xét về tỷ lệ sử dụng của họ bởi chúng tôi muốn đảm bảo họ sẽ có những thứ họ cần trên chiến trường. Vì vậy, chúng tôi thực sự cảm thấy tự tin về sự hỗ trợ an ninh của mình trong việc tiếp tục ủng hộ Ukraine", quan chức Mỹ trả lời khi được hỏi liệu có lo ngại về việc Mỹ sẽ cạn kiệt HIMARS cung cấp cho Ukraine hay không.

Trong khi đó, một người phát ngôn của Lầu Năm Góc thông báo với báo giới ngày 29/7 rằng Mỹ sẽ cung cấp thêm UAV Phoenix Ghost cho Ukraine trong tháng 8 và đang tìm cách hỗ trợ các trang thiết bị sử dụng cho các máy bay mà Ukraine và Liên Xô sản xuất cho chính quyền Kiev.

Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã thông báo về hướng tiếp cận mang tính nguyên tắc của Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở lãnh thổ của các nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk cũng như ở Ukraine, đồng thời nhấn mạnh rằng các mục tiêu và nhiệm vụ của Nga chắc chắn sẽ đạt được./.

Kiều Anh/VOV.VN Tổng hợp

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/my-tu-tin-co-the-cung-cap-nhung-vu-khi-ukraine-can-trong-cuoc-chien-voi-nga-post959982.vov