Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ tung 'kèo thơm', liên tục kêu gọi Triều Tiên hồi đáp

Ngày 21/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price tuyên bố, Washington sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên vào bất cứ thời điểm nào tại bất kỳ địa điểm nào mà không cần điều kiện tiên quyết.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price tuyên bố, Washington sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên vào bất cứ thời điểm nào tại bất kỳ địa điểm nào mà không cần điều kiện tiên quyết. (Nguồn: JT)

Phát biểu họp báo thường kỳ, ông Ned Price nêu rõ: "Chúng tôi chắc chắn hy vọng Triều Tiên sẽ hồi đáp một cách tích cực đề nghị nhóm họp vào bất cứ thời điểm nào, tại bất kỳ địa điểm nào mà không cần điều kiện tiên quyết".

Ông Price nhấn mạnh, kết quả của cuộc rà soát vừa hoàn tất chính sách của Mỹ về Bình Nhưỡng nhằm tìm kiếm một cách tiếp cận thực tế, hiệu chỉnh để phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu trên được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nhắc lại tuyên bố trước đó của Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Sung Kim trong cuộc hội đàm 3 bên với người đồng cấp Hàn Quốc và Nhật Bản ở Seoul.

Ông Sung Kim khi đó cũng bày tỏ hy vọng Bình Nhưỡng sẽ hồi đáp một cách tích cực đối với đề nghị của Washington.

Theo ông Price, trong cuộc họp 3 bên trên, "Đặc phái viên Sung Kim đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác Mỹ-Hàn Quốc-Nhật Bản trong việc phối hợp hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên, bảo vệ sự thịnh vượng, an ninh chung, giữ vững giá trị chung và tăng cường trật tự quốc tế dựa trên các quy tắc".

Yonhap nhận định, lời kêu gọi của Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên là dấu hiệu cho thấy sự cởi mở của ông với đối thoại và là lời kêu gọi Washington đưa ra các biện pháp khuyến khích cụ thể hơn để nối lại ngoại giao hạt nhân với Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, ông Kim cũng nhấn mạnh, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tiếp tục thực hiện các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chống lại Triều Tiên.

(theo Yonhap)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/my-tung-keo-thom-lien-tuc-keu-goi-trieu-tien-hoi-dap-149037.html