Nguồn tin Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 19/1 cho biết không quân Mỹ đã tiêu diệt hàng chục tay súng thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng trong cuộc không kích đêm trước đó tại thành phố Sirte, Libya.

My tung may bay nem bom B-2 tieu diet hang chuc tay sung IS tai Libya - Anh 1

Theo nguồn tin trên, Mỹ đã triển khai các máy bay ném bom B-2 đêm 18/1, không kích các sào huyệt của IS tại các địa điểm nằm cách thành phố Sirte, thành trì cũ của IS ở Libya, 45 km về phía Tây Nam. Cuộc không kích được thực hiện với sự hợp tác của Chính phủ Hòa giải dân tộc Libya và được sự chấp thuận của Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Barack Obama.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Peter Cook cho biết những mục tiêu trong đợt không kích nói trên bao gồm các tay súng của IS đã tháo chạy khỏi Sirte nhằm ngăn chặn những nguy cơ tiềm ẩn đe dọa an ninh Libya cũng như an ninh khu vực và lợi ích của Mỹ.

Cuộc không kích diễn ra một tháng sau khi Mỹ khép lại một loạt hoạt động quân sự trên khắp khu vực Sirte với khoảng gần 500 cuộc không kích nhằm hỗ trợ GNA đánh đuổi IS khỏi thành phố duyên hải của Libya. Lầu Năm Góc cũng để ngỏ khả năng sẽ tiến hành thêm các cuộc tấn công nhằm vào IS nếu GNA yêu cầu.

TTXVN/Tin Tức