Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ: Ứng dụng cho mượn ô miễn phí

Truyền Hình Quốc Hội Việt Nam
Gốc

Dạo gần đây, người dân New York, Mỹ ra đường gặp mưa khỏi sợ ướt nhờ một ứng dụng độc đáo của một công ty khởi nghiệp của Brazil mang tên Rentbrella nhằm cho thuê ô miễn phí. Được hưởng ứng rộng rãi, ứng dụng này đang nhắm mục tiêu mở rộng sang ít nhất 10 quốc gia khác ở châu Âu trong hai năm tới.

Rentbrella ra đời vào năm 2018 ở Sao Paulo, thành phố nổi tiếng với những cơn mưa xối xa cuối hè. Công ty này mở ra ứng dụng cho phép người dùng mượn dù từ kiosk tự động, miễn phí trong vòng 24 giờ đồng hồ.

Ông ARY KRIVOPISK - Người đồng sáng lập Rentbrella: Thông qua ứng dụng, bạn sẽ nhận được ô, sử dụng miễn phí, hoàn toàn miễn phí trong vòng 24 giờ. Và nếu bạn không trả lại ô trong vòng 24 giờ đó, chúng tôi sẽ tính phí hai đô la cho mỗi ngày trong 48 giờ tiếp theo. Nếu bạn không trả lại chiếc ô trong vòng ba ngày và bạn giữ nó vào ngày thứ tư, chúng tôi hiểu rằng bạn thực sự thích chiếc ô và bạn phải trả khoản phí là 16 đô la.

Công ty này đã ra mắt ứng dụng tại các quận Manhattan và Brooklyn của New York vào tháng 10, với 35 ki-ốt, mỗi ki-ốt có 100 chiếc ô. Rentbrella có kế hoạch thiết lập thêm 100 ki-ốt trên khắp nước Mỹ trong năm nay. Hiện công ty đã huy động được 7 triệu đô la từ các nhà đầu tư cho dự án này, và có khoảng 40.000 chiếc ô đã có sẵn ở Sao Paulo.

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/my-ung-dung-cho-muon-o-mien-phi