Mỹ ủng hộ các cam kết của Việt Nam về bảo vệ hòa bình thế giới

Gốc
Tại cuộc hội thảo được tổ chức sáng nay, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cho biết Mỹ ủng hộ các cam kết của Việt Nam để bảo vệ hòa bình trong khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cùng các chuyên gia tại hội thảo (Ảnh: VOV)

Có thể bạn quan tâm

Sáng nay 27.7, Trung tâm gìn giữ hòa bình Việt Nam phối hợp với Chương trình Sáng kiến hoạt động hòa bình toàn cầu thuộc Bộ Tư lệnh lục quân Thái Bình Dương (Mỹ) tổ chức Hội thảo quốc tế về công tác triển khai lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.

Hội thảo quốc tế về công tác triển khai lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc nhằm trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm về công tác chuẩn bị triển khai lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc; đồng thời góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác chuyên môn giữa quân đội Việt Nam và Mỹ cũng như các cơ quan chức năng của Liên Hợp Quốc.

Phát biểu khai mạc hội thảo, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban chỉ đạo về gìn giữ hòa bình Bộ Quốc phòng cho biết, cuộc hội thảo dù mang tính kỹ thuật nhưng thể hiện tính biểu tượng cao về quyết tâm và trách nhiệm của Việt Nam trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc; biểu tượng về trách nhiệm của Mỹ hỗ trợ và hợp tác Việt Nam tham gia các hoạt động này với tư cách là một nước đi trước, có nhiều kinh nghiệm và cũng là biểu tượng về cố gắng hỗ trợ của Liên Hợp Quốc cũng như các quốc gia khác đối với hoạt động gìn giữ hòa bình còn non trẻ của Việt Nam.

Việt Nam sẽ làm thật tốt các hoạt động đóng góp vào hòa bình quốc tế. Trong thời gian vừa qua, Việt Nam đã gửi các sĩ quan tham mưu đi các phái bộ ở Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi, sắp tới sẽ tiếp tục gửi các sĩ quan tham gia các phái bộ khác.

Hiện nay Việt Nam đang chuẩn bị bệnh viện dã chiến cấp 2 đưa đi phái bộ vào quý 2/2016 và cuối năm 2016 đại đội công binh của Việt Nam sẽ lên đường phục vụ một phái bộ phù hợp của Liên Hợp Quốc.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cho rằng hội thảo về công tác triển khai lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc là một bước tích cực và quan trọng nữa để thể hiện nhận thức hoàn toàn quyết tâm của Việt Nam trong việc tham gia đầy đủ vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Đại sứ cũng cho biết Hoa Kỳ ủng hộ các cam kết của Việt Nam để bảo vệ hòa bình trong khu vực và trên thế giới.

Đại sứ Ted Osius nhấn mạnh: “Thông qua việc hợp tác giữa quân đội với quân đội, đào tạo tiếng Anh và hội thảo quốc tế về gìn giữ hòa bình như hội thảo hôm nay, Mỹ sẽ tiếp tục ủng hộ các cam kết của Việt Nam để bảo vệ hòa bình trong khu vực và trên thế giới. Bên cạnh đó, Mỹ cũng cam kết sẽ phối hợp với Việt Nam để xây dựng một cơ sở huấn luyện trong Trung tâm gìn giữ hòa bình và hỗ trợ các trang thiết bị đi kèm. Hội thảo hôm nay sẽ cho thấy cách thức mà hai bên có thể tiếp tục hợp tác với các đối tác trong khu vực và trên thế giới để chuẩn bị nhân lực của Việt Nam cho các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc”.

Theo TTXVN

Tin nóng

Tin mới