Mỹ ưu tiên trợ giúp các doanh nghiệp nhỏ nhất chịu tác động của đại dịch Covid-19

Gốc
Tổng thống Joe Biden vừa khởi động các thay đổi trong chương trình trợ giúp doanh nghiệp chống chọi với ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
0:00 / 0:00
0:00

Các thay đổi này đặc biệt nhắm tới các doanh nghiệp nhỏ nhất ở Mỹ và nhằm tạo sự công bằng hơn trong chương trình bảo vệ tiền lương (PPP).

Phát biểu tại sự kiện diễn ra tại Nhà Trắng ngày 22/02 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Joe Biden, thừa nhận các doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ đang bị ảnh hưởng nặng nề và cần sớm được hỗ trợ.

Tổng thống Biden nhấn mạnh: "Các doanh nghiệp nhỏ là động cơ thúc đẩy tiến bộ kinh tế của chúng ta. Các doanh nghiệp nhỏ chính là chất kết dính, là trái tim và linh hồn của các cộng đồng của chúng ta. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, 400.000 doanh nghiệp nhỏ đã phải đóng cửa và hàng triệu doanh nghiệp khác đang bị bỏ lửng. Điều đó gây tổn hại nặng nề nhất đến cộng đồng người Mỹ gốc Phi, người gốc Latinh và người Mỹ gốc Á."

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Getty

Chính phủ Mỹ sẽ đưa ra thời hạn hai tuần, bắt đầu từ ngày 24/2 tới, để thực thi những thay đổi vừa được công bố. Theo đó, Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp nhỏ sẽ chỉ chấp nhận đơn xin vay theo chương trình bảo vệ tiền lương của các doanh nghiệp nhỏ, có từ 20 người trở xuống, nhằm giúp họ tránh bị lấn át bởi các doanh nghiệp lớn. Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ chiếm phần lớn trong số cộng đồng doanh nghiệp Mỹ, nhưng bộ phận này được cho là đã bị bỏ lại phía sau trong các vòng trợ giúp trước đây./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/my-uu-tien-tro-giup-cac-doanh-nghiep-nho-nhat-chiu-tac-dong-cua-dai-dich-covid-19-838774.vov