Mỹ và Hàn Quốc chính thức quyết định triển khai THAAD

Gốc
Một nhóm công tác chung của Mỹ và Hàn Quốc đang đánh giá để đưa ra địa điểm thích hợp nhất cho việc triển khai hệ thống THAAD.

Hàn Quốc ngày 8/7 cho biết, nước này vừa đưa ra quyết định cuối cùng cho phép Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tân tiến cùng với các binh sỹ đồn trú tại đây để ngăn chặn những mối đe dọa từ CHDCND Triều Tiên.

Mỹ và Hàn Quốc chính thức quyết định triển khai THAAD - Ảnh 1

Tên lửa được phóng đi từ hệ thống THAAD của Mỹ. (Ảnh: AP)

Trong một thông báo, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhấn mạnh, hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) sẽ sớm được triển khai và chỉ để ngăn ngừa những mối đe dọa từ Triều Tiên. Một nhóm công tác chung của Mỹ và Hàn Quốc đang đánh giá để đưa ra địa điểm thích hợp nhất cho việc triển khai hệ thống này.

Kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối đã bị Trung Quốc phản đối ngay từ khi còn là ý tưởng.

Dù ủng hộ các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên sau các vụ thử hạt nhân và tên lửa tầm xa của nước này hồi đầu năm, Trung Quốc cho rằng Mỹ và Hàn Quốc không thể triển khai một hệ thống phòng thủ tên lửa mà radar của nó vươn đến lãnh thổ của Trung Quốc./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Tin nóng

Tin mới