Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ và Li-bi thành lập ủy ban cấp cao chung

Gốc

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, ngày 18-10, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn đã bất ngờ đến Thủ đô Tơ-ri-pô-li của Li-bi. Theo Tân Hoa xã, các nhà lãnh đạo của Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp (NTC) ở Li-bi đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn.

Tại cuộc hội đàm, hai bên thảo luận cách thức thành lập một cơ quan chung về nghiên cứu khoa học. NTC đã yêu cầu Mỹ hỗ trợ chữa trị cho những thương binh của NTC, hỗ trợ kỹ thuật để phá hủy các kho vũ khí hóa học. Tại cuộc họp báo chung ở Thủ đô Tơ-ri-pô-li sau hội đàm, người đứng đầu NTC M.Gi-brin cho biết, hai bên đã đồng ý thành lập một ủy ban cấp cao chung Li-bi - Mỹ. Chuyến thăm bất ngờ Li-bi của Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn diễn ra sau một ngày Bộ trưởng Ngoại giao Anh W.Ha-gơ đến thăm nước này.

Cùng ngày, NATO cho biết tổ chức này đã trao quyền kiểm soát không phận trên TP Ben-ga-di ở miền đông Li-bi cho NTC. Hãng hàng không dân dụng Li-bi mới được thành lập sẽ nhận trách nhiệm quản lý máy bay thuộc không phận trên Sân bay quốc tế Be-mi-na ở Ben-ga-di.

Nguồn Nhân Dân: http://www.nhandan.org.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/quocte/tinchung/m-va-li-bi-thanh-l-p-y-ban-c-p-cao-chung-1.317289