Mỹ vẫn chưa có kế hoạch rút khỏi FTA với Hàn Quốc

Gốc
Một vài quan chức Nhà Trắng đã đề nghị cộng đồng doanh nghiệp gây sức ép chống lại việc rút khỏi KORUS bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump là “một con người khó đoán.”

Mỹ vẫn chưa có kế hoạch rút khỏi FTA với Hàn Quốc - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc họp báo chung tại Washington, Mỹ ngày 30/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 6/9, mạng tin Inside US Trade của Mỹ dẫn một số nguồn tin cho biết nước này hiện vẫn chưa có kế hoạch rút khỏi Hiệp định thương mại tự do (FTA) với Hàn Quốc.

Theo các nguồn tin trên, Nhà Trắng đã khẳng định với một số nghị sỹ cấp cao rằng Washington sẽ không theo đuổi kế hoạch trước đó về việc hủy bỏ Hiệp định thương mại tự do Mỹ-Hàn (KORUS).

Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết, một vài quan chức Nhà Trắng đã đề nghị cộng đồng doanh nghiệp gây sức ép chống lại việc rút khỏi KORUS bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump là “một con người khó đoán.”

Ông Trump được cho là sẽ có một cuộc họp với các cố vấn trong tuần này để trao đổi về vấn đề KORUS. Tuy nhiên, vụ thử hạt nhân hôm 3/9 của Triều Tiên đã dẫn đến nhiều lời chỉ trích rằng giờ là lúc Mỹ và Hàn Quốc thúc đẩy quan hệ đồng minh, không phải làm tổn hại nó bằng một vụ tranh chấp thương mại./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới