(Kienthuc.net.vn) - Mỹ tuyên bố gia hạn việc đóng cửa 19 cơ quan đại diện ngoại giao ở Trung Đông và châu Phi để đề phòng nguy cơ tấn công khủng bố.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Jen Psaki

Ngày 4/8, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Jen Psaki cho biết 19 đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ nói trên sẽ vẫn đóng cửa từ từ Thứ Hai đến Thứ Bảy.

Những cơ quan ngoại giao Mỹ bị đóng cửa năm ở Abu Dhabi, Cairo, Riyadh, Dhahran, Jeddah, Doha, Dubai, Kuwait, Manama, Muscat, Tripoli, Antananarivo, Bujumbura, Djibouti, Khartoum, Kigali và Port Louis.

Phát ngôn viên Jen Psaki thông báo ào ngày 5/8, Mỹ sẽ mở cửa trở lại các cơ quan ngoại giao ở Dhaka, Algier, Nouakchott, Kabul, Herat, Mazar-el-Sharif, Baghdad, Basrah và Erbil.

Cuối tuần qua, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã cảnh báo cảnh báo du khách Mỹ về các cuộc tấn công khủng bố có thể "xảy ra trong hoặc xuất phát ra từ bán đảo Arập”. Bộ này cho biết: “Thông tin cho thấy al-Qaeda và các tổ chức có liên quan đã lên kế hoạch tấn công khủng bố cả trong và ngoài khu vực. Các tổ chức này có thể thực hiện các cuộc tấn công trong giai đoạn từ nay đến cuối tháng Tám”.

Nhà Trắng đã tổ chức các cuộc họp liên ngành thường xuyên trong vài ngày qua để đối phó với các mối đe dọa khủng bố, khi chính quyền Obama vẫn đang khốn khổ vì tấn công vào lãnh sự quán Mỹ tại Benghazi (Libya) ngày 11/9/2012, khiến Đại sứ Mỹ tại Libya Christopher Stevens và 3 người Mỹ khác thiệt mạng.

Lê Chân (theo Xinhua)