Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ xem xét coi Nga là quốc gia tài trợ khủng bố, tính áp thêm trừng phạt

Chính phủ Mỹ đang xem xét khả năng coi Nga là quốc gia tài trợ khủng bố và cân nhắc các biện pháp khác để áp thêm trừng phạt lên Moscow, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho hay.

"Chúng tôi đang xem xét một loạt đề xuất để khiến Nga tiếp tục phải trả giá", bà Jean-Pierre nói.

Theo Thư ký Báo chí Nhà Trắng, chính phủ Mỹ đã áp trừng phạt lên Nga với mức độ tương đương khi áp trừng phạt lên những nước bị coi là tài trợ khủng bố.

Ảnh minh họa: AFP

Ảnh minh họa: AFP

"Lệnh trừng phạt mà chúng tôi áp lên Nga tương đương với hậu quả của một quốc gia bị coi là tài trợ khủng bố. Nga đã vỡ nợ lần đầu tiên sau hơn 1 thế kỷ", bà Jean-Pierre nhận định.

Những bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Moscow và Washington sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi yêu cầu Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đưa Nga vào danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố.

Ngày 28/7, Thượng viện Mỹ đã nhất trí thông qua một nghị quyết không mang tính ràng buộc yêu cầu Bộ Ngoại giao chỉ định Nga là quốc gia tài trợ khủng bố.

Cho tới nay, Mỹ đã đưa Cuba, Triều Tiên, Iran và Syria vào danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo: Sputnik

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/my-xem-xet-coi-nga-la-quoc-gia-tai-tro-khung-bo-tinh-ap-them-trung-phat-post959971.vov