Myanmar: Bà Aung San Suu Kyi bị đe dọa sát hại trên Facebook

Gốc
Thủ lĩnh đảng NLD, bà Aung San Suu Kyi đã nhận được một lời de dọa sát hại trên Facebook vì liên quan việc NLD muốn sửa đổi hiến pháp 2008.

Myanmar: Bà Aung San Suu Kyi bị đe dọa sát hại trên Facebook - Ảnh 1

Lãnh đạo đảng NLD, bà Aung San Suu Kyi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo nhật báo Daiy Eleven tại Myanmar số ra ngày 8/2, thủ lĩnh đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD), bà Aung San Suu Kyi đã nhận được một lời de dọa sát hại tính mạng trên trang mạng xã hội Facebook vì liên quan việc NLD muốn sửa đổi hiến pháp 2008.

Báo trên dẫn lời Đại tá Myin Lwin Than, chỉ huy cảnh sát khu vực Nam Okkalapa cho biết lời đe dọa xuất phát từ một tài khoản mang tên "Ye Myint Lwin" và cho tới nay cảnh sát vẫn chưa thể truy cứu trách nhiệm kẻ đưa ra lời đe dọa này.

Trên mạng facebook, chủ tài khoản trên đã viết: "Hãy cứ nghĩ đến việc không áp dụng điều 59 (f) nữa. Cho tôi một khẩu súng bắn tỉa AWM hay AS50 và một tháng huấn luyện, tôi sẽ giết bà ta. Hãy lập một nhóm chung trên mạng gồm những người muốn giết Daw Suu." Tài khoản này sau đó đã bị khóa.

Hiện các nghị sỹ quốc hội mới của Myanmar đang thảo luận về việc không áp dụng Điều 59 (f) của Hiến pháp 2008 theo đó cấm bà Suu Kyi trở thành tổng thống vì có chồng và con mang quốc tịch nước ngoài./.

Tin nóng

Tin mới