Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Myanmar ban hành hướng dẫn y tế đối với người nhập cảnh

Từ ngày 1/8 tới, du khách nhập cảnh Myanmar qua đường hàng không sẽ phải thực hiện các hướng dẫn y tế mới do Bộ Y tế nước này ban hành ngày 30/7.

Hành khách đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại sân bay quốc tế Yangon, Myanmar. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Hành khách đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại sân bay quốc tế Yangon, Myanmar. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cụ thể, theo quy định mới của Bộ Y tế Myanmar, khi làm thủ tục nhập cảnh, du khách phải xuất trình chứng nhận tiêm chủng các loại vaccine ngừa COVID-19 đã được Bộ Y tế Myanmar phê duyệt và kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 được cấp 48 giờ trước khi nhập cảnh.

Ngoài ra, du khách phải thực hiện khai báo y tế và điền giấy đề nghị xét nghiệm nhanh COVID-19. Du khách sẽ được lấy mẫu xét nghiệm tại các quầy kiểm dịch và nhập cảnh tại sân bay, kết quả xét nghiệm trước trả trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Trường hợp du khách có kết quả dương tính sẽ phải cách ly, chuyển đến điều trị tại một bệnh viện, trung tâm điều trị hoặc khách sạn chỉ định.

Trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng bố mẹ hoặc người bảo hộ đã tiêm chủng đầy đủ được miễn xuất trình chứng nhận tiêm chủng.

Người nước ngoài nhập cảnh Myanmar phải xuất trình bảo hiểm y tế COVID-19 mua từ một công ty bảo hiểm của nước này.

Người nhập cảnh là công dân Myanmar không có chứng nhận tiêm chủng hay kết quả xét nghiệm PCR âm tính có thể về nước trên các chuyến bay giải cứu nhưng phải thực hiện cách ly 7 ngày.
Các đoàn khách ngoại giao sẽ được miễn các quy định kể trên nếu các cơ quan bộ ngành liên quan có văn bản yêu cầu gửi tới cơ quan chức năng 5 ngày trước khi nhập cảnh.

Từ đầu dịch COVID-19 đến nay, Myanmar ghi nhận tổng cộng 614.083 ca mắc, trong đó có 19.434 ca tử vong. Ngày 30/7, Myanmar ghi nhận 40 ca mắc mới COVID-19.

Lan Phương (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/myanmar-ban-hanh-huong-dan-y-te-doi-voi-nguoi-nhap-canh-20220731100022722.htm