Myanmar cấm truyền hình vệ tinh

Gốc
Chính quyền quân sự Myanmar tuyên bố sẽ phạt tù bất kỳ ai dùng truyền hình vệ tinh và cho rằng điều này là nhằm đảm bảo 'an ninh quốc gia'.
0:00 / 0:00
0:00

"Việc dùng truyền hình vệ tinh không còn hợp pháp. Bất kỳ ai vi phạm luật truyền hình và video, đặc biệt là những người dùng các chảo vệ tinh, sẽ bị phạt một năm tù và 500.000 kyat (khoảng 320 USD)", đài truyền hình nhà nước Myanmar MRTV cho biết.

Lệnh cấm trên là động thái mới nhất của chính quyền quân sự Myanmar nhằm tăng cường kiểm soát tình hình tại nước này sau vụ chính biến ngày 1/2. Mạng Internet thường xuyên bị bị cắt, khiến Myanmar dần quay trở lại tình trạng cô lập.

Một nhóm người biểu tình phản đối chính quyền quân sự Myanmar ở Đài Bắc, Đài Loan. Ảnh: Reuters.

Theo CBS, chính quyền quân sự Myanmar cũng đã bắt giữ khoảng 50 nhà báo sau vụ chính biến. Một số nhà báo Myanmar làm việc cho các hàng tin nước ngoài và một nhà báo người Nhật Bản đã bị kết tội vi phạm "luật tin giả".

Hôm 1/2, giới quân sự Myanmar đã lật đổ chính quyền dân sự nước này, với cáo buộc cuộc bầu cử hồi tháng 11/2020 có gian lận.

Sự việc trên dẫn đến làn sóng biểu tình phản đối rộng khắp của người dân Myanmar. Tình trạng bạo lực cũng tăng lên khi lực lượng an ninh Myanmar đã giết hơn 760 người biểu tình.

Quốc Tuệ

Nguồn Zing https://zingnews.vn/myanmar-cam-truyen-hinh-ve-tinh-post1211652.html