Myanmar và LHQ hợp tác xây dựng năng lực ngăn chặn khủng bố

Gốc
Nội dung cuộc họp xoay quanh việc giải quyết các vụ việc liên quan tới khủng bố, hoạt động của các phần tử khủng bố ở châu Á và thu thập thông tin cũng như hợp tác giữa các tổ chức địa phương.

Myanmar và LHQ hợp tác xây dựng năng lực ngăn chặn khủng bố - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Myanmar ngày 8/7 đưa tin nước này và Cơ quan phòng chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) đang hợp tác chống khủng bố, theo đó UNDOC hỗ trợ Nay Pyi Taw xây dựng năng lực ngăn chặn các hành động khủng bố.

Thông tin trên được đưa ra từ cuộc họp diễn ra trong ba ngày bắt đầu từ ngày 6/7 tại thủ đô Nay Pyi Taw do Lực lượng Cảnh sát Myanmar và UNODC đồng tổ chức, với sự tham gia của cả các chuyên gia nước ngoài.

Nội dung cuộc họp xoay quanh việc giải quyết các vụ việc liên quan tới khủng bố, hoạt động của các phần tử khủng bố ở châu Á và thu thập thông tin cũng như hợp tác giữa các tổ chức địa phương trong cuộc chiến chống khủng bố.

Cuộc họp cũng đề cập các chương trình xây dựng năng lực nhằm thúc đẩy sự hợp tác của Myanmar trong cuộc chiến chống khủng bố ở phạm vi cả trong và ngoài nước./.

Tin nóng

Tin mới