Nadal - Anderson: Đòn hủy diệt của đấng quân vương (Chung kết US Open)

Gốc
(Video tennis, Kết quả tennis, Rafael Nadal - Kevin Anderson, Chung kết đơn nam Mỹ mở rộng 2017) Bản lĩnh của một vĩ nhân đã được thể hiện ở những thời khắc quyết định trong trận chiến quyết định ngôi vương ở giải Grand Slam cuối cùng trong năm trên sân Arthur Ashe.

Bước vào trận chung kết Mỹ mở rộng 2017, Nadal nuôi mộng bá vương để thâu tóm Grand Slam thứ 2 trong mùa giải này sau chức vô địch ở Roland Garrod. Đối diện với "Bò tót" là "Sếu vườn" cao 2,03m người Nam Phi - Kevin Anderson - người đã thất bại cả 4 lần trước đối dầu với anh.

Nadal - Anderson: Đòn hủy diệt của đấng quân vương (Chung kết US Open) - Ảnh 1

Anderson đã chơi rất cố gắng nhưng Nadal vẫn là một "tượng đài" quá khó xô đổ

Nadal với kỹ năng trả giao bóng siêu việt bằng những cú topspin và điều bóng cực xoáy đã khiến đối thủ bối rối ngay từ đầu trận. Anderson chỉ có thể cứu được 4 break point phải đối mặt trong 5 game đầu tiên trước khi bị bẻ game giao bóng then chốt ở các game thứ 7 và thứ 9 khiến anh thất bại 3-6 trước hạt giống số 1 ở set đầu tiên.

Sang set 2, Nadal vẫn là người thiết lập thế trận tốt để hóa giải các cú giao bóng sấm sét của đối thủ cao kều. Không chỉ có vậy, tay vợt số 1 thế giới còn tận dụng được break point thứ 2 có được trong game thứ 6 với một pha lên lưới dứt điểm chiến thuật trước khi thắng cũng với tỉ số 6-3 ở set này.

Trong tâm trạng hoảng loạn cực độ, Anderson đánh chéo sân ra ngoài và mất break ngay ở game mở màn set 3. Với lợi thế tỉ số và tâm lý lớn có được, Nadal không mấy khó khăn bảo vệ các game giao bóng của mình để thắng 6-4 trong set quyết định.

Vượt qua đối thủ người Nam Phi sau 2 giờ 27 phút với tỉ số 3-0 (6-3, 6-3, 6-4), Nadal có lần thứ 3 lên đỉnh ở US Open (2010, 2013 và 2017). Đây cũng là chức vô địch Grand Slam thứ 2 của huyền thoại 31 tuổi người Tây Ban Nha trong năm nay và thứ 16 trong sự nghiệp của anh. Như vậy, 4 Grand Slam trong năm 2017 đã chia đều cho cặp kỳ phùng địch thủ Federer - Nadal.

Đăng Đức - Tuấn Hải

Tin nóng

Tin mới