Nadal - Federer làm mưa làm gió: Tre già nhưng măng chưa mọc

Gốc
(Tin thể thao - Tin tennis) Rafael Nadal và Roger Federer đã cùng nhau ẵm trọn 4 danh hiệu Grand Slam trong năm 2017. Trong khi đó, những tay vợt trẻ được kỳ vọng cuối cùng lại chỉ gây thất vọng.

Video Nadal nâng cup vô địch Grand Slam thứ 16

Sau Wimbledon 2017, Roger Federer nói rằng các tay vợt trẻ cần nỗ lực rất nhiều. Thế hệ của anh, của Nadal đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp, và rằng Federer không hề tham lam. “Tàu tốc hành” kỳ vọng những tay vợt trẻ sẽ có bước phát triển để từng bước thế chỗ lớp đàn anh.

Nadal - Federer làm mưa làm gió: Tre già nhưng măng chưa mọc - Ảnh 1

Nadal và Federer vẫn đang thống trị làng banh nỉ

Nhưng rồi đã không có tay vợt trẻ nào đủ sức ngăn cản Rafael Nadal ở US Open. Tay vợt người Tây Ban Nha băng băng đến chức vô địch và không cho các đối thủ một cơ hội cạnh tranh. Tại giải đấu trên đất Mỹ, những tay vợt trẻ được kỳ vọng như Alexander Zverev, Nick Kyrgios, Karen Khachanov, Dominic Thiem hay đang ở giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp như Milos Raonic, David Goffin cuối cùng lại chỉ gây thất vọng. Zverev bị loại ngay từ vòng 2, Thiem vòng 4, Raonic không tham dự còn Goffin cũng dừng chân ở vòng 4.

Tự bản thân các tay vợt trẻ không cho thấy sức bật đủ mạnh. Tiềm năng nhất của làng banh nỉ thế giới lúc này là Alexander Zverev. Tuy vậy, tay vợt người Đức này còn quá trẻ, chỉ mới bước sang tuổi 20. Vì thế, giới mộ điệu còn phải chờ Zverev trong một vài năm tới.

Roger Federer giành Grand Slam đầu tiên năm 2003, khi anh còn chưa chạm ngưỡng 22 tuổi. Nadal còn thể hiện tiềm năng sớm hơn khi đăng quang ở Roland Garros năm 2005, trở thành tay vợt tuổi teen đầu tiên chiến thắng ở một giải Grand Slam kể từ sau Pete Sampras năm 1990.

Nadal - Federer làm mưa làm gió: Tre già nhưng măng chưa mọc - Ảnh 2

Kyrgios, Zverev, Thiem vẫn chưa thể soán ngôi đàn anh

Trong hàng thập kỷ, cuộc đua tay vợt số 1 luôn là cuộc đua của nhóm Big Four với những Nadal, Federer, Djokovic và Murray. Trong số này, Nadal và Federer giống như những cây trường sinh, duy trì sự ổn định và phong độ ở đẳng cấp cao nhất trong nhiều năm.

Đến bao giờ Zverev, Thiem, Kyrgios hay Khachanov mới vượt qua được cái bóng của các đàn anh? Câu trả lời có lẽ phải chờ đến khi Federer giải nghệ, còn Nadal đã trở nên già nua đến nỗi nền tảng thể lực của anh không còn đảm bảo nữa.

Nadal - Federer làm mưa làm gió: Tre già nhưng măng chưa mọc - Ảnh 3

Nếu cứ thi đấu như hiện tại rất có thể cả hai sẽ giành được 20 Grand Slam.

Tiến Long

Tin nóng

Tin mới