Nadal hướng đến kỷ lục vĩ đại chưa từng có: Chinh phục mọi danh hiệu lớn

Gốc
(TIn tennis) Rafael Nadal vừa vô địch US Open và giờ anh đang hướng tới một mục tiêu mới cực kỳ vĩ đại: Tay vợt đầu tiên đoạt mọi chức vô địch (4 Grand Slam, 9 Masters, HCV Olympic và ATP World Tour Finals)

Video Nadal nâng cup vô địch Grand Slam thứ 16

Với chiến thắng của Rafael Nadal ở US Open, 9 tháng đã qua của năm 2017 đã chứng kiến Rafael Nadal đi gần đến một mục tiêu mà chưa ai trong lịch sử tennis làm được, kể cả đối thủ đương thời Roger Federer: Trở thành tay vợt đầu tiên đoạt chức vô địch ở mọi giải đấu.

Nadal hướng đến kỷ lục vĩ đại chưa từng có: Chinh phục mọi danh hiệu lớn - Ảnh 1

Nadal vững vàng trên ngôi đầu thế giới sau chức vô địch US Open 2017

Trong năm nay Nadal đã đoạt thêm 2 chức vô địch Grand Slam ở Roland Garros và US Open, tuy nhiên vẫn còn một giải đấu lớn trước mắt mà Nadal chưa từng vô địch: ATP World Tour Finals. Nadal mới chỉ 2 lần vào chung kết giải này các năm 2010 và 2013.

Năm nay sẽ là cơ hội cho Nadal chinh phục ATP World Tour Finals trong bối cảnh rất nhiều đối thủ lớn vắng mặt. Andy Murray, Stan Wawrinka, Novak Djokovic, Kei Nishikori đều dính chấn thương. Roger Federer sẽ góp mặt nhưng Federer gần đây đang có dấu hiệu tái phát chấn thương lưng.

Federer hiện đang bị Nadal bỏ cách 1.960 điểm trên bảng xếp hạng ATP và nếu đoạt chức vô địch ATP World Tour Finals, Nadal sẽ tiếp tục đứng ở vị trí số 1 thế giới trong một thời gian khá dài nữa. Và khi bước sang năm 2018, Nadal sẽ hướng về mục tiêu tối thượng: Đoạt mọi chức vô địch trong sự nghiệp.

Nadal hướng đến kỷ lục vĩ đại chưa từng có: Chinh phục mọi danh hiệu lớn - Ảnh 2

Ngoài danh hiệu ATP World Tour Finals còn thiếu, Nadal còn có 3 cúp vô địch chưa động đến là các danh hiệu Masters 1000 ở Miami, Thượng Hải và Paris. Chiến thắng ở ATP World Tour lẫn 3 giải này sẽ giúp Nadal hoàn tất trọn bộ danh hiệu quan trọng: 4 chức vô địch Grand Slam, 9 chức vô địch Masters 1000, ATP World Tour Finals và huy chương vàng Olympic.

Trong khi đó, Federer tuy còn 3 danh hiệu để hướng tới nhưng trên thực tế cả 3 danh hiệu đều rất khó đoạt. Rome Masters và Monte Carlo đều diễn ra trên mặt sân đất nện, còn HCV Olympic thì Federer sẽ phải đợi tới Olympic 2020, khi anh sẽ sang tuổi 40.

Nadal hướng đến kỷ lục vĩ đại chưa từng có: Chinh phục mọi danh hiệu lớn - Ảnh 3

Q.D

Tin nóng

Tin mới