Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Năm 2011 là năm ấm nhất của Trái đất

Gốc

(VOV) - Nghiên cứu được Tổ chức Khí tượng Thế giới công bố hôm 29/11 cho thấy, năm 2011 là năm thứ 10 trái đất có nhiệt độ ấm nhất kể từ năm 1850.

Hội thảo về thiên tai và biến đổi khí hậu Đối phó với biến đổi khí hậu: Phải nỗ lực ngay từ bây giờ

ASEAN và EU tăng cường hợp tác chống biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu này, năm 2011 là năm của hiện tượng thời tiết La Nina- hiện tượng nhiệt độ mặt nước biển vùng xích đạo phía đông Thái Bình Dương lạnh đi so với điều kiện bình thường, gây ra những dị thường về thời tiết và khí hậu nhiều nơi. Nhiệt độ toàn cầu trong năm La Nina 2011 cao hơn so với những năm trước đó.

Năm 2005, thế giới đánh dấu mốc nhiệt độ toàn cầu tăng 2 độ C và biến đổi khí hậu đang ngày càng vượt khỏi tầm kiểm soát. Nghiên cứu của Tổ chức Khí tượng Thế giới cho biết, với lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính tăng, hay bất kỳ sự thay đổi nào so với mốc năm 2005 có thể gây ra những biến đổi mạnh mẽ về khí hậu thế giới.

Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Khí tượng Thế giới, ông Jeremiah Lengoasa cảnh báo, nhiệt độ toàn cầu tăng làm tan chảy một lượng lớn băng ở Bắc Cực, khiến mực nước biển dâng cao. Ông Lengoasa cho biết: “Trong năm thời tiết La Nina, nhiệt độ có xu hướng lạnh hơn so với những năm thông thường. Tuy nhiên, năm nay lại là một năm rất ấm, có thể nói là năm ấm nhất trong 10 năm qua. Điều kiện thời tiết này làm sông băng Bắc Cực tan chảy nhanh hơn. Năm 2011 cũng là năm chứng kiến lượng băng tan chảy nhiều thứ hai trong nhiều năm qua”./.

Nguồn VOV: http://vov.vn/home/nam-2011-la-nam-am-nhat-cua-trai-dat/201111/193003.vov