Năm 2012: Samsung bỏ thị trường netbook

Gốc
(VTC News) - Với doanh số bán ra không như mong muốn, Samsung tiết lộ hãng không sản xuất netbook nữa và sẽ tập trung phát triển dòng Ultrabook.

Trong một email của Samsung gửi đến các thành viên của tập đoàn, có thể từ nay đến cuối năm 2012, những sản phẩm netbook màn hình 10.1 inch của hãng sẽ được thay thế bởi cái tên mới toanh: Ultrabook – một khái niệm hoàn toàn mới được Intel lần đầu công bố tại triển lãm Computex mùa hè vừa qua.

Cụ thể hơn, Samsung chỉ ra rằng chiến lược trong Q1 2012 của hãng là sẽ dừng sản xuất các dòng sản phẩm có kích thước màn hình 10.1 inch (netbook) để tập trung nhiều hơn cho các sản phẩm có kích thước màn hình 11.6 và 12 inch.

Samsung chuẩn bị nói lời từ bỏ netbook để đầu tư cho Ultrabook - Ảnh: Tech

Nếu điều này sớm xảy ra, Samsung sẽ là một trong những hãng đầu tiên nói lời rời bỏ netbook và gây nên hiệu ứng dây chuyền với những đại gia công nghệ khác.

Thực tế, ai cũng có thể hiểu được rằng sự ra đời của máy tính bảng và giờ là Ultrabook với dòng chip Sansy Bridge và tới đây là ivy Bridge đang là mối đe dọa rất lớn cho sự tồn tại của Netbook.

Hoàng Lâm

» Samsung khắc phục lỗi âm thanh trên Galaxy Nexus
» Video: Samsung dùng quảng cáo "chơi xấu" Apple
» Samsung ra mắt tablet… 40 inch
» Samsung lộ ảnh Captivate Glide bàn phím trượt

Tin nóng

Tin mới