Năm 2014: Đại học FPT mở thêm 3 ngành đào tạo mới

Gốc
ICTnews - Trong đợt thi tuyển ngày 13/4/2014, Đại học FPT dự kiến tuyển sinh các sinh viên hệ Đại học chính quy vào 11 ngành đào tạo, trong đó có 3 ngành mới gồm: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật và Kiến trúc.

Kỳ thi tuyển sinh hệ đại học chính quy tháng 4/2014 của Đại học FPT sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh (Ảnh minh họa)

Năm 2014, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường cho cả 2 đợt thi tuyển tháng 4 và tháng 8 là 1.500 sinh viên.

Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT cho biết, trong đợt thi tuyển sẽ diễn ra ngày 13/4 tới, trường tuyển sinh theo 3 khối ngành với 11 ngành đào tạo, bao gồm: Kỹ sư CNTT (Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin), Điện tử viễn thông (Điện tử và Truyền thông, Kỹ thuật máy tính), An toàn thông tin; Cử nhân Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Tài chính - Ngân hàng, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật; và Kiến trúc sư ngành Kiến trúc.

Đối tượng tuyển sinh của trường Đại học FPT là tất cả các học sinh đã tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp THPT trong năm 2014.

Hội đồng tuyển sinh Đại học FPT cũng cho hay, đối tượng được miễn thi tuyển là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế hoặc đạt từ giải ba trở lên các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Anh văn trong các kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 toàn quốc năm 2013 và 2014.

Năm nay, Đại học FPT cũng sẽ xét cấp các suất học bổng toàn phần hoặc bán phần cho những thí sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, đạt từ 28 điểm trở lên trong kỳ thi đại học năm 2013, có thành tích đặc biệt cấp quốc gia hoặc đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh của Đại học FPT.

Theo kế hoạch, tất cả các thí sinh trừ đối tượng thuộc diện miễn thi đều phải tham gia kỳ thi tuyển sinh của trường Đại học FPT được tổ chức vào ngày 13/4/2014. Nội dung thi tuyển với các thí sinh dự thi vào khối ngành Kỹ thuật gồm các phần thi: trắc nghiệm toán, tư duy logic trong 120 phút và viết luận (tiếng Việt) trong 60 phút. Thí sinh dự tuyển vào khối ngành Kinh tế - Ngôn ngữ sẽ thi trắc nghiệm toán, tư duy logic và Kiến thức xã hội (tiếng Việt) trong 120 phút, viết luận (tiếng Việt) trong 60 phút. Còn với khối ngành Kiến trúc - Mỹ thuật ứng dụng, bên cạnh các phần thi trắc nghiệm toán, viết luận trong 60 phút, các thí sinh sẽ thi tư duy logic, khả năng sáng tạo trong 120 phút.

Các thí sinh dự tuyển vào Đại học FPT có thể đăng ký dự thi trực tuyến trên trang web tuyển sinh của trường.

Bên cạnh các hình thức đăng ký trực tiếp tại 3 cơ sở của Đại học FPT ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, đăng ký qua đường Bưu điện, các thí sinh còn có thể đăng ký dự thi trực tuyến trên website tuyển sinh của trường tại địa chỉ: www.tuyensinh.fpt.edu.vn. Tuy nhiên, với hình thức đăng ký trực tuyến, sau khi đăng ký qua mạng, các thí sinh vẫn sẽ phải bổ sung một số giấy tờ cần thiết. Thời hạn cuối để nhận hồ sơ đăng ký dự thi qua đường Bưu điện là ngày 7/4/2014 và hạn nhận hồ sơ trực tiếp là ngày 9/4/2014.

Các thí sinh và phụ huynh có thể xem các thông tin chi tiết về phương thức đăng ký; quy trình xét tuyển; hướng dẫn làm bài thi và đề thi mẫu; chính sách học bổng và tín dụng; hồ sơ và thủ tục nhập học… tại trang web tuyển sinh của trường . Ngoài ra, trên website này, các thí sinh còn có thể tham gia thi thử trực tuyến các phần thi trắc nghiệm toán và tư duy logic.

Tin nóng

Tin mới