Năm 2014 tiếp tục mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông

Gốc
(VOH) - Sáng 05/3/2014, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức tổng kết công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014.

Năm 2013, tai nạn giao thông giảm cả 3 mặt về: số vụ, số người chết và số người bị thương. Bên cạnh đó, số vụ ùn tắc giao thông trên 30 phút cũng giảm hơn 66% so với năm 2012.

Với những giải pháp hiệu quả mang tính khả thi cao, nhìn chung công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của cả nước nói chung và TP.HCM đã có chuyển biến mạnh mẽ về chất. Ý thức tự giác của người tham gia giao thông có chuyển biến tốt hơn, trách nhiệm của người thực thi công vụ được nâng cao, bước đầu lặp lại trật tự kỷ cương trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ TP.HCM đã tích cực phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền về tình hình trật tự an toàn giao thông, cảnh báo các điểm đen về tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, phổ biến về Luật Giao thông đường bộ, qua đó góp phần giảm tai nạn giao thông trên địa bàn TP... Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP vẫn còn nhiều phức tạp, số người chết vẫn còn cao, đặc biệt là các khu vực vùng ven.

Theo lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, một trong những khó khăn hiện nay là các đối tượng vi phạm bất hợp tác, gây cản trở rất lớn cho công tác xử lý vi phạm của lực lượng công an giao thông. Thượng tá Trần Thanh Trà, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt cho biết:

Năm 2014, ngành Giao thông TP không đặt mục tiêu cụ thể phải giảm bao nhiêu số vụ hay số người chết nhưng sẽ tập trung hết mức để giảm tai nạn giao thông. Theo kế hoạch, các địa phương trên toàn địa bàn TP sẽ đồng loạt ra quân thực hiện các giải pháp được đề ra, một trong những hoạt động được chú trọng là tăng cường tuyên truyền vận động người dân tiếp tục hưởng ứng công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Ông Mai Thế Vinh, Phó trưởng Công an huyện Hóc Môn cho biết:

Đại diện Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, sắp tới sẽ tăng cường kiểm tra các xe quá tải thực hiện theo đúng chủ đề an toàn giao thông của năm 2014 là siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát trọng tải phương tiện, xử lý nghiêm những trường hợp người sử dụng phương tiện giao thông khi đã uống rượu bia. Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP.HCM nói:

Tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín yêu cầu ngành giao thông phải chú ý đến việc nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của người dân, tăng cường phối hợp giữa các sở ban ngành quận huyện thực hiện tốt trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tin nóng

Tin mới