Năm 2015 - năm “bội thu” du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Gốc
Trong 2015, có khoảng 42.000 du học sinh Việt Nam nhập học mới tại Nhật Bản. Đây là con số kỷ lục trong vòng 5 năm trở lại đây.

Để giúp đỡ các bạn sinh viên trong cuộc sống cũng như trong học tập, Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã có những hoạt động tích cực gắn kết cộng đồng du học sinh tại đây, góp phần quảng bá hình ảnh trí tuệ con người Việt Nam.

Năm 2015 - năm “bội thu” du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 1

Trong 2015, có khoảng 42.000 du học sinh Việt Nam nhập học mới tại Nhật Bản. (Ảnh minh họa: nhatban.net.vn)

Nhiều thanh niên sinh viên Việt Nam tuy không thể trở về đón Tết cùng gia đình do công việc, học tập, nhưng vẫn luôn hương đến quê hương bằng cách gặp gỡ sum vầy với những anh chị em đồng hương, cùng tổ chức những bữa tiệc tất niên ấm áp, cùng gói bánh chưng, nấu các món ăn truyền thống ngày tết Việt Nam...

Các bạn sử dụng mạng xã hội như để gọi điện về cho người thân và cập nhật trực tiếp không khí đón Tết ấm áp ở quê nhà. Có những bạn trẻ xem chương trình Táo quân của những năm trước hoặc nghe nhạc mừng Xuân để phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà.

Năm vừa qua, số du học sinh Việt Nam đến Nhật tăng mạnh. Nhiều bạn du học sinh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng những giây phút bên nhau cùng với đồng hương trong những ngày Tết đến là động lực để tiếp tục cố gắng và phấn đấu cho một năm mới với thắng lợi mới.

Theo Anh Cao Hoàng Nam - Phó chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA), với phương châm “Chia sẻ yêu thương, hướng tới ước mơ”, trong năm 2016, Hội sẽ tiếp tục mang đến niềm vui cho mọi người bằng cách tổ chức những hoạt động giao lưu văn hóa giữa người Việt và người Nhật, tạo những sân chơi giao lưu bổ ích trong cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam, quảng bá hình ảnh đẹp của con người Việt Nam đến với thế giới.

Năm 2015 - năm “bội thu” du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh 2

Phó chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản, anh .

Những sự kiện đáng chú ý trong năm 2016 này là sự kiện ngắm hoa anh đào VYSA Hanami, Hội trợ tìm kiếm việc làm lớn nhất dành cho người Việt tại Nhật VYSA JOB FAIR 10, VYSA CUP- Giải bóng đá thể thao dành cho người Việt, Hội nghị trao đổi học thuật VJSC, cùng rất nhiều sự kiện thú vị khác. VYSA mong muốn đem đến sức trẻ và kết nối thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật.

Anh Hoàng Nam cũng nhắn gửi: “Nhân dịp tết đến xuân về, tôi xin chúc tất cả các anh chị em một năm mới an khang, thịnh vượng, luôn hạnh phúc và thực hiện được mọi ước mơ. Tôi mong muốn năm 2016, Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản sẽ xây dựng một mạng lưới thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản đoàn kết cùng xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Nhật, đóng góp vào việc thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị Nhật-Việt.”

Một năm “bội thu” du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản và cũng là một tín hiệu đáng mừng khi quan hệ hai nước đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất. Du học sinh Việt Nam sau khi học xong sẽ mang trí tuệ góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam thêm giàu đẹp./.

Bùi Hùng/VOV - Tokyo

Tin nóng

Tin mới