Năm 2016 là năm của ông Donald Trump

Gốc
Ông Donald Trump đã được 2 cơ quan truyền thông lớn của quốc tế bình chọn là nhân vật của năm 2016.

Từ năm 1927 đến nay, tạp chí Time của Mỹ vẫn tặng thưởng danh hiệu nhân vật của năm cho những người nào đã có ảnh hưởng lớn nhất trong năm đó, ảnh hưởng xấu lẫn ảnh hưởng tốt. Ngày 7/12 vừa qua, Time đã chọn tổng thống tân cử của Mỹ Donald Trump là nhân vật nổi bật nhất năm 2016.

Trong những năm trước, những người được tạp chí Time chọn là nhân vật trong năm thường là các chính khách và các lãnh đạo đang cầm quyền hoặc vừa được bầu.

Năm ngoái, tạp chí của Mỹ đã vinh danh nữ thủ tướng Đức Angela Merkel vì bà đã có khả năng đương đầu với nhiều thách thức gay go đối với châu Âu trong suốt năm, nhất là với cuộc khủng hoảng di dân. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã 2 lần được chọn là nhân vật của năm vào 2008 và 2012. Tổng thống Nga Vladimir Putin thì được Time bầu chọn vào năm 2007.

Năm 2016 là năm của ông Donald Trump - Ảnh 1

Ông Trump.

Về phần mình, tổng thống tân cử Mỹ thì lấy làm hân hạnh về việc Time chọn là nhân vật của năm 2016, xem đây là một vinh dự lớn, nói lên rất nhiều điều.

Cũng như mọi năm, tạp chí Time đã thực hiện một bản đồ thế giới những từ được gõ nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm Google trong năm 2016. Không có gì đáng ngạc nhiên, tên Donald Trump chiếm đầu bảng ở phần lớn các nước được phân tích sau khi ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Không hẹn mà gặp, các phóng viên của hãng tin Pháp AFP vào mới dây cũng đã bầu chọn ông Donald Trump là nhân vật nổi bật nhất của năm 2016, hơn cả tổng thống Nga Vladimir Putin ( hạng 2 ) và tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Cũng như năm ngoái, các nhà báo của AFP trên khắp thế giới, bất kể mang quốc tịch gì, làm việc bằng ngôn ngữ và chuyên viết về lĩnh vực gì đã bầu chọn dựa trên một danh sách các nhân vật được báo chí nói đến nhiều nhất trong năm. Cuối cùng đa số đã xếp Donald Trump hạng đầu, hơn cả hai nhân vật mà trong năm nay đã đối đầu với phương Tây là Putin và Erdogan.

Trong số nhân vật nổi bật nhất mà gần 300 phóng viên của AFP chọn, ngoài 3 ông nói trên, theo thứ tự là cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, lãnh tụ Đảng Độc lập Anh Quốc UKIP Nigel Farage, tổng thống Syria Bachar al-Assad, tổng thống Mỹ Barack Obama, giáo hoàng Phanxicô, nam danh ca Bob Dylan và phu nhân tổng thống Mỹ Michelle Obama.

Hòa Hậu (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới