Năm 2016 là năm VNPT Technology đã khẳng định được vị thế trong lĩnh vực Sản xuất Công nghệ, Công nghiệp điện tử Viễn thông, Công nghệ thông tin, Truyền thông và Công nghiệp nội dung số, đồng thời gặt hái nhiều thành công.

Doanh thu và lợi nhuận vượt trội

Theo thông tin từ VNPT Technology, doanh thu năm 2016 của VNPT Technology và các công ty thành viên ANSV, VIVAS, TELEQ đã đạt gần 5000 tỷ đồng, bằng 211% so với năm 2015, đạt 112% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế ước tính đạt 250 tỷ đồng, tương đương 307% so với năm 2015, đạt 239% so với kế hoạch, nộp ngân sách nhà nước 260 tỷ đồng. Như vậy, cả doanh thu và lợi nhuận của VNPT Technology và các công ty thành viên đã vượt trội hơn hẳn so với năm trước cũng như vượt mức kế hoạch được giao.

Nam 2016 VNPT Technology dat doanh thu gan 5.000 ty dong - Anh 1

Đây được coi kết quả của một quá trình dài học hỏi, sáng tạo, nghiên cứu, thử nghiệm và ứng dụng vào đời sống, cũng như thể hiện những nỗ lực, ý chí phấn đấu, quyết tâm, chung sức đồng lòng của hơn 1.000 cán bộ công nhân viên của VNPT Technology.

Khẳng định vị thế tại Việt Nam và vươn ra thế giới

Để đáp ứng nhu cầu sản phẩm, thiết bị cho thị trường trong nước và quốc tế, trong năm 2016, VNPT Technology đã đầu tư, xây dựng thêm nhà máy điện tử số 2 tại khu công nghệ cao Hòa Lạc. Công ty đã đầu tư dây chuyền, máy móc, trang thiết bị hiện đại. Năm 2016, nhà máy này đã chính thức đi vào hoạt động, mở rộng quy mô sản xuất, nâng tổng công suất hiện tại lên xấp xỉ 10 triệu sản phẩm/1 năm.

Nam 2016 VNPT Technology dat doanh thu gan 5.000 ty dong - Anh 2

Năm 2016, VNPT Technology chính thức đưa thêm nhà máy sản xuất thứ 2 đi vào hoạt động.

Tính đến hết năm 2016, VNPT Technology đã cung cấp ra thị trường trên 3 triệu sản phẩm và thiết bị, ước tính doanh thu đạt 4 triệu đô la Mỹ (hơn 90 tỷ đồng). Các sản phẩm, thiết bị của VNPT Technology đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng và bước đầu xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Các sản phẩm nổi bật trong năm của VNPT Technology có thể kể đến như GPON ONT, đầu thu truyền hình kỹ thuật số DVB-T2, iGate, các thiết bị mạng, WiFi access point… Đặc biệt trong tháng 12/2016, VNPT Technology chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình TVoD và sản phẩm smartbox 2 được giới chuyên gia đánh giá cao.

Ngoài ra, VNPT Technology cũng có các giải pháp công nghệ tiêu biểu như giải pháp ảo hóa chức năng mạng, WiFi total solution, mutil Screen platform, CDN, VAS platform. Đặc biệt, nền tảng Smart Connected Platform (SCP) được cộng đồn công nghệ và truyền thông rất quan tâm. Đây là nền tảng IoT hứa hẹn sẽ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực quan trọng trong đời sống khi xu thế IoT ngày càng phát triển.

Nam 2016 VNPT Technology dat doanh thu gan 5.000 ty dong - Anh 3

Nền tảng Smart Connected Platform của VNPT Technology là nền tảng IoT hoàn chỉnh đầu tiên và cũng là nền tảng mở duy nhất tại Việt Nam kết nối Internet vạn vật, cung cấp dịch vụ end to end

Mặt khác, năm 2016 cũng đánh dấu 1 năm thành công mang tính lịch sử của cả VNPT Technology cũng như đối tác chiến lược Nokia khi khi giành thắng lợi trong việc ký hợp đồng cung cấp tới 7000 trạm 4G cho 2 trong 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam là VNPT và Mobifone.

Mảng kinh doanh và dịch vụ kỹ thuật của VNPT Technology cũng gặt hái thành công với một loạt các gói thầu khác như mở rộng mạng 3G của MobiFone, cung cấp ăng ten 4G, small Cell.

Trong năm 2016, VNPT Technology vinh dự là một trong sáu doanh nghiệp Việt Nam đạt chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao của Bộ KHCN. Để đạt danh hiệu này, VNPT Technology phải đáp ứng đầy đủ nhiều tiêu chí khắt khe theo các quy định của luật công nghệ cao của chính phủ. Đây chính là bước tiến mới khẳng định năng lực nghiên cứu phát triển và sản xuất các sản phẩm công nghệ cao đảm bảo uy tín, chất lượng trên thị trường.

Nhờ các thành tích hoạt động hiệu quả, năm 2016, VNPT Technology đã được Thủ tướng chính phủ trao tặng Cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc toàn diện năm 2016.

Những kết quả này sẽ là “bước đệm” để VNPT Technology vững bước vươn mình mạnh mẽ hơn trong năm 2017 cho dù sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức đang chờ phía trước.

Độc giả quan tâm có thể xem video ghi dấu 10 sự kiện nổi bật của VNPT Technology trong năm 2016 dưới đây:

P.V