Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Năm 2023 là năm con gì, ai sẽ gặp may mắn?

Báo Công Thương
Gốc

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi nào sẽ gặp may mắn chắc chắn sẽ là những thông tin nhiều người quan tâm để chuẩn bị sẵn sàng cho năm mới.

Năm 2023 là năm con gì?

Dựa theo lịch âm, năm 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 22/01/2023 đến hết ngày 09/02/2024. Đây là năm con Mèo, với lịch của người Trung Quốc thì năm 2023 là năm con Thỏ.

Dựa theo nguyên tắc tam hợp tứ xung thì người sinh năm Quý Mão 2023 hợp với người tuổi Hợi – Mão – Mùi và xung khắc với người tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Về mệnh, người sinh năm 2023 Quý Mão mang mệnh Kim hay Kim Bạch Kim, mang ý nghĩa là Vàng pha bạc.

Năm 2023 thuộc mệnh gì?

Những người mang mệnh Kim Bạch Kim có tính cách đặc trưng như bản lĩnh, quyết đoán, dứt khoát trong công việc tình cảm, quả cảm trước mọi khó khăn và thử thách. Họ cũng là nhóm người thiên về lý trí, logic và có đầu óc phân tích. Thêm vào đó, người tuổi Mão luôn được kính trọng và nể phục nhờ sự chăm chỉ, chịu khó. Họ là người tham vọng, có chí lớn nên sớm gặt hái được thành quả.

Dựa vào nguyên tắc ngũ hành, ta có Thổ sinh Kim nên các Quý Mão hợp với màu đại diện cho mệnh Thổ: vàng, nâu,… Màu của bản mệnh là xám, trắng, ghi,… Đồng thời, Kim khắc chế khắc Mộc nên bạn có thêm sự lựa chọn màu xanh lá.

Lưu ý rằng, lửa đun chảy kim loại nên mệnh Kim không nên chọn màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím,…

Sinh năm Quý Mão 2023 phù hợp con số may mắn nào, xung khắc số nào?

Mỗi năm sinh sẽ có những con số tương ứng riêng để đem lại may mắn cho bản thân mình trong cuộc sống. Hãy cùng xem ngay người sinh năm 2023 (Quý Mão) thích hợp với các số nào nhất ở dưới đây.

Những con số thích hợp với Quý Mão

Dành cho nam Quý Mão: 0, 1, 2, 5, 6, 7, 8
Dành cho nữ Quý Mão: 0, 1, 2, 5, 6, 7, 8

Những con số khắc với tuổi Quý Mão

Người có tuổi Quý Mão 2023 sẽ tương khắc với các chữ số nằm trong hàng MộcHỏa. Cụ thể chính là những số như: 3, 4, 9.

Phương Cúc