Năm 2039: Mercedes-Benz từ bỏ động cơ đốt trong

Gốc
Công ty cho biết hôm thứ Hai theo giờ địa phương, chúng tôi đã thiết lập một khóa học rõ ràng để giúp ngăn chặn sự gia tăng hơn nữa của biến đổi khí hậu.

Nhà sản xuất ô tô Đức Jung Min-ho của hãng Mercedes-Benz đã cam kết sẽ biến toàn bộ xe của mình thành động cơ trung tính carbon trong 20 năm tới, và từ bỏ các động cơ đốt truyền thống.

Đây cũng là một phần của chiến lược kinh doanh bền vững mới, mà phía công ty đã đặt mục tiêu hoàn thành "chuyển đổi cơ bản" vào năm 2039.

Ảnh minh họa

Kế hoạch này mạnh mẽ hơn nhiều so với các mục tiêu trung hòa carbon tương tự được công bố bởi Volkswagen và các nhà sản xuất ô tô lớn khác. Phía công ty Mercedes trích dẫn biến đổi khí hậu là lý do đằng sau sự thay đổi "Đối với chúng tôi, thỏa thuận tại Paris không chỉ là nghĩa vụ mà đó là niềm tin của chúng tôi"

Ảnh minh họa

Bổ sung mới này cho nhà máy Sindelfingen của chúng tôi sử dụng năng lượng tái tạo sẽ trung hòa CO2 ngay từ đầu. Đại diện Mercedes nói: "Tất cả các nhà máy châu Âu của chúng tôi sẽ tiếp nối vào năm 2022. Hiện nay trang web sản xuất mới của chúng tôi đặt ở Jawor, Ba Lan, đã cho thấy mức độ bền vững và hiệu quả chi phí đi đôi với nhau mặc dù không chỉ năng lượng gió làm cho sản xuất xanh hơn, mà còn giúp tiết kiệm nhiều chi phí so với nguồn điện thông thường.

"Điện từ các nguồn tái tạo cũng sẽ được sử dụng để sản xuất EQC tại nhà máy của chúng tôi đặt ở Bremen và sản xuất pin của chúng tôi đặt ở Kamenz, Sachsen. Nhằm hướng đến một cái nhìn toàn diện hơn về độ bền dẻo carbon bao gồm việc tái chế nguyên liệu thô. Và tỷ lệ tái chế tiềm năng trên 85 phần trăm. Vì thế, chúng tôi đang cố gắng chuyển từ chuỗi giá trị sang chu kỳ giá trị. "

Ảnh minh họa

Về phía công ty còn cho biết thêm, việc chuyển đổi như vậy chỉ có thể trong ngành công nghiệp ô tô mà nhà cung cấp năng lượng có kế hoạch chính sách hợp tác làm việc cùng với nhau.

Sự chuyển đổi này là một thách thức lớn đối với công ty về mặt công nghệ và tài chính. Đại diện hãng Mercedes nói. "Sau tất cả, chúng tôi muốn làm cho tính di động bền vững, trở nên thú vị hơn mà chi phí lại giảm nhiều hơn"

Sự đầu tư lớn lần này và hành động hữu hình đã vượt ra ngoài lĩnh vực ô tô. Năng lượng trung tính carbon và cơ sở hạ tầng toàn diện là không thể thiếu cho sự thay đổi hệ thống này. Về phía công ty sẵn sàng thảo luận về giá CO2 cũng như các ưu đãi và mức độ hiệu quả cho công nghệ carbon thấp hoặc không có carbon, để đạt hiệu quả tốt nhất trên phạm vi toàn cầu.

"Sự chuyển đổi lần này là nhiệm vụ của thế hệ trẻ chúng tôi và tôi hoàn toàn tin tưởng chúng tôi có thể làm tốt được, trong một đội ngũ tài năng và sẵn sàng làm việc. Chiến lược này sẽ giúp chúng tôi giữ vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô."

N.T