Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nam ca sĩ vượt Miu Lê, đứng đầu bảng xếp hạng #zingchart

'Vì mẹ anh bắt chia tay' chấm dứt khoảng thời gian dẫn đầu bảng xếp hạng #zingchart, thay thế vị trí top 1 bởi 'Em nên dừng lại' (Khang Việt).

Vì mẹ anh bắt chia tay là một trong những bản hit tiêu biểu và phủ sóng rộng rãi thời gian qua. Ca khúc của Miu Lê, Karik, Châu Đăng Khoa chiếm vị trí dẫn đầu #zingchart trong suốt 4 tuần, cán mốc 22 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Tuy nhiên, mới đây, Vì mẹ anh bắt chia tay phải nhường lại ngôi vương cho một ca khúc khác. Sau 6 ngày phát hành, Em nên dừng lại của Khang Việt tiến đến vị trí top 1 #zingchart real-time và đang giữ vững hạng nhất liên tục những ngày qua. Bản audio đạt 6 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

 Em nên dừng lại của Khang Việt đạt top 1 #zingchart real-time sau 6 ngày ra mắt.

Em nên dừng lại của Khang Việt đạt top 1 #zingchart real-time sau 6 ngày ra mắt.

Đây là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Hồ Phong An dành cho tiếng hát Khang Việt. Ca khúc vẫn thuộc dòng nhạc ballad đặc trưng mà Khang Việt hay thể hiện. Bài hát là lời gửi gắm, động viên của chàng trai dành cho cô gái vừa trải qua mối tình đổ vỡ. Anh khuyên cô đừng nặng lòng về quá khứ và nghĩ đến những điều tích cực cho tương lai.

Đoạn điệp khúc được người nghe yêu thích bởi giai điệu bắt tai, lời giàu chất tự sự: “Thôi em đừng nặng lòng anh ta, muộn phiền làm chi dối trá/Sáng cũng buồn, tối em đau đêm về lại khóc”, “Sao em không nhìn về tương lai, hình hài là một nhánh hoa dại, so sánh sao được với những đóa hoa hồng lả lơi”.

Bên cạnh đó, một số ý kiến nhận xét khâu hòa âm phối khí còn khuôn mẫu, cần xử lý mới lạ hơn. Thời lượng kéo dài hơn 6 phút cũng làm bài hát trở nên lê thê, nên có sự tinh gọn để người nghe có thể nghe đi nghe lại nhiều lần hơn.

 Bài hát thuộc dòng nhạc ballad đặc trưng.

Bài hát thuộc dòng nhạc ballad đặc trưng.

Trước khi có dấu ấn đột phá bằng Em nên dừng lại, Khang Việt từng có nhiều sản phẩm được khán giả đón nhận trên thị trường. Điển hình như Anh chẳng sao mà đạt 245 triệu lượt nghe trên Zing MP3, Chẳng gì đẹp đẽ trên đời mãi hút 88 triệu lượt nghe, Mất bao lâu gặt hái 86 triệu lượt nghe.

#zingchart là bảng xếp hạng phản ánh sự đón nhận của khán giả dành cho các sản phẩm âm nhạc. Bảng xếp hạng cập nhật tự động theo giờ dựa trên số lượng người nghe thực (unique listener) trên Zing MP3.

Giang Tiểu San - Hưng Hulo