Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nam công nhân bị giấu xác trong cốp ô-tô rời Đà Nẵng

Nạn nhân là anh Hoàng Trọng D. (1981) được cho là bị tử vong khi đang lao động tại một công trình xây dựng trên địa bàn Q. Sơn Trà (Đà Nẵng). Điều đáng nói là sau khi sự việc xảy ra, 2 người đàn ông trú tại TP Đà Nẵng đã giấu thi thể nạn nhân D. trong cốp ô-tô 4 chỗ vượt hơn 100km ra đến P. Thủy Xuân (TP Huế, TT-Huế) để giao cho gia đình nạn nhân lo hậu sự. Sự bất thường này khiến gia đình nạn nhân cũng như dư luận rất bức xúc, mong muốn cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Một trong hai người đàn ông chở thi thể anh D. đang làm việc với CATP Huế.

Tối 24-5, người dân P. Thủy Xuân (TP Huế) xôn xao khi thấy hai người đàn ông đi trên ô-tô 4 chỗ BKS 43A-500.92 chở thi thể anh Hoàng Trọng D. về giao cho gia đình lo hậu sự. Lúc người nhà anh D. ra nhận thi thể thì càng hoảng hốt, bức xúc hơn khi chứng kiến xác anh D. được đặt trên một cáng sắt “bỏ” trong cốp xe. Chứng kiến sự việc quá đau lòng và nhận thấy dấu hiệu bất thường nên người nhà anh D. đã giữ 2 người đàn ông trên xe và báo cho CA địa phương đến làm việc.

Làm việc với CATP Huế và người thân của nạn nhân, danh tính 2 người đàn ông được xác định là Phạm Văn T. và Hồ Đắc Thanh Đ. (đều trú TP Đà Nẵng). Qua lấy lời khai, một trong hai người này giải thích, anh D. không may tử vong do tai nạn lao động trong lúc đang thi công hạng mục điện. Vì nghĩ rằng anh D. không có cơ hội cứu chữa nên họ đã đưa anh về sớm với gia đình để lo đám tang. Theo 2 người này, anh D. làm công nhân tại Công ty Cổ phần Cơ điện Mecoco. Hôm xảy ra tai nạn lao động là ngày chủ nhật (24-5), nạn nhân được phân công làm việc tại tầng 17 công trình chung cư cao cấp tại địa chỉ 107- Võ Nguyên Giáp (Q. Sơn Trà).

Trước những lời giải thích nói trên, gia đình anh D. bức xúc, cho rằng nếu sự việc thực tế như vậy thì phía Công ty cổ phần Cơ điện Mecoco (nơi anh D. làm việc) đã vô trách nhiệm, làm việc thiếu chuyên nghiệp và có nhiều dấu hiệu bất thường... “Tại sao lúc anh D. gặp tai nạn phía công ty không đưa vào bệnh viện cấp cứu. Mà dù bị tai nạn nhưng chắc gì anh D. đã tử vong mà các anh lại bỏ vào cốp xe ô-tô rồi chở quãng đường hơn 100km từ Đà Nẵng ra Huế giao cho gia đình. Đáng lý ra, nếu anh D. tử vong thì phải giữ nguyên hiện trường để mời cơ quan chức năng đến làm việc”, người thân nạn nhân bức xúc.

Thi thể anh D. được đặt trên cáng sắt bỏ trong cốp ô-tô BKS 43A-500.92 chở từ Đà Nẵng về quê.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, một nhóm người xưng là nhân viên của Công ty Cổ phần Cơ điện Mecoco đã tìm đến gia đình anh D. Tại đây, một người xưng tên Văn Công Thành, chức vụ Chỉ huy trưởng công trình, cho biết: “Công ty Cổ phần Cơ điện Mecoco nhận thi công gói thầu xây lắp điện tại công trình chung cư cao cấp Condo 2 (số 107- Võ Nguyên Giáp, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng). Mặc dù là ngày chủ nhật nhưng do anh D. là công nhân theo dạng khoán nên làm thêm trong ngày nghỉ. Trong khi làm việc, anh D. không may gặp tai nạn tử vong, do hoảng loạn nên anh em đồng nghiệp đã quyết định tìm xe đưa anh D. về với gia đình”. Người xưng là Văn Công Thành cam kết với gia đình anh D., phía công ty sẽ hỗ trợ gia đình tổng cộng 200 triệu đồng, trong đó bao gồm 100 triệu đồng tiền bảo hiểm và 100 triệu đồng công ty huy động anh em đóng góp. Tại đây, người nhà cũng hỏi về hợp đồng lao động của anh D. với công ty thì ông Văn Công Thành cho rằng không nắm rõ, sẽ về công ty kiểm tra lại.

Sau khi tiếp nhận thông tin phối hợp từ CATP Huế (TT-Huế), ngay trong đêm 24-5, CATP Đà Nẵng đã tổ chức khám nghiệm hiện trường nơi anh D. tử vong, đồng thời cử tổ công tác ra nhà anh D. để khám nghiệm tử thi. Người thân của nạn nhân cho biết, sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi, ngày 25-5, phía CATP Đà Nẵng thông báo cho gia đình biết anh D. tử vong do bị gãy nhiều xương sườn, dập não, vỡ hộp sọ... Hiện, cơ quan điều tra CATP sẽ tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến tai nạn của anh D. và sớm có thông báo cho gia đình.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, anh D. vào Đà Nẵng đã được hơn 6 tháng và làm công nhân cho Công ty Cổ phần Cơ điện Mecoco (địa chỉ đường Lê Văn Hiến, Đà Nẵng). Khoảng 15 giờ chiều ngày 24-5, trước khi thi thể anh D. được hai người đàn ông chở ra thì gia đình anh D. có nhận được điện thoại thông báo D. bị tai nạn lao động tử vong. Hiện, cơ quan điều tra CA TT-Huế đang phối hợp với CATP Đà Nẵng điều tra làm rõ, sớm có kết luận về cái chết của anh D.

H.LAN

Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/75_225361_nam-cong-nhan-bi-giau-xac-trong-cop-o-to-roi-da-na.aspx