Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nam diễn viên đóng Bao Thanh Thiên: U não, 3 lần suýt qua đời, không con cái

Vì tăng cân để đóng phim 'Bao Thanh Thiên' nên sau này Kim Siêu Quần đã mắc phải nhiều bệnh khó chữa như tiểu đường, huyết áp và tim mạch.

Kim Siêu Quần vốn là diễn viên gạo cội của Đài Loan trong những năm đầu thập niên 80. Tuy gia nhập làng giải trí sớm nhưng mãi đến năm 1993, sau khi nhận vai Bao Thanh Thiên thì sự nghiệp diễn xuất của ông mới thực sự khởi sắc. Nếu Lục Tiểu Linh Đồng sống cả đời với vai "Tôn Ngộ Không", thì "Bao Thanh Thiên" lại là vai diễn bất diệt đối với Kim Siêu Quần.

Để làm nên một "Bao Thanh Thiên" thành công đến vậy, Kim Siêu Quần đã phải cống hiến và hy sinh rất nhiều. Khi đó để tiện cho việc quay phim, ông quyết định ăn ngủ ngay trên phim trường. Thậm chí còn từng ép cân từ 80 kg lên đến 100 kg để có ngoại hình phù hợp với nhân vật.

"Bao Thanh Thiên" là vai diễn thành công nhất của Kim Siêu Quần.

Tuy nhiên, cái giá quá đắt cho vai diễn "Bao Thanh Thiên" dành cho diễn viên Kim Siêu Quần không hề nhỏ. Vì tăng cân để đóng phim, sau này ông đã mắc phải nhiều bệnh. Từ năm 2000, nam diễn viên gạo cội phải sống chung với nhiều căn bệnh khó chữa như tiểu đường, huyết áp và tim mạch. Ông thường xuyên bị ngưng thở khi ngủ, phải nhờ hỗ trợ thở.

Năm 2016, trong một lần biểu diễn ở Thái Lan, Kim Siêu Quần bất ngờ không nhớ nổi ca từ của bài hát trong phim "Bao Thanh Thiên" dù trước đó từng hát hàng vạn lần. Khi tới bệnh viện kiểm tra, ông nhận được kết quả bị u não. Căn bệnh này cũng từng khiến Kim Siêu Quần 3 lần suýt chết vì u não. Cuối cùng, nam diễn viên quyết định đánh cược với tử thần để phẫu thuật lấy khối u 10 cm ra khỏi não. Trước khi phẫu thuật, vì lo lắng bản thân xảy ra bất trắc, ông thậm chí đã viết di chúc cho vợ.

Kim Siêu Quần 3 lần suýt chết vì u não

Trong di chúc, Kim Siêu Quần để lại cho vợ toàn bộ gia sản gồm nhà cửa và ba công ty sản xuất phim tại Thanh Đảo. Ông còn dặn bà tìm một người đàn ông tốt để gửi gắm cuộc đời nếu ông không may qua đời sớm. Rất may ca phẫu thuật của Kim Siêu Quần đã diễn ra suôn sẻ và thành công.

"Bao Thanh Thiên" Kim Siêu Quần hội ngộ dàn diễn viên trong phim.

Sau khi loại bỏ được khối u ra khỏi não, sức khỏe của Kim Siêu Quần dần dần chuyển biến tốt. Ông từng xuất hiện trong một số chương trình truyền hình, chia sẻ về căn bệnh mình gặp phải cũng như vết sẹo lớn ở đầu.

Tuy nhiên một vài năm trở lại đây, ông không còn lộ diện trước công chúng. Những bức ảnh và thông tin về ông ngày càng trở nên hiếm hoi. Có lẽ do sức khỏe không cho phép, lại là người sống kín tiếng nên Kim Siêu Quần không muốn chia sẻ nhiều về đời tư.

Giờ đây, Kim Siêu Quần đã ở tuổi 69. Được biết, ông hiện vẫn sống rất hạnh phúc bên vợ. Ở tuổi xế chiều, cả hai sống nương tựa và chăm sóc lẫn nhau vì không có con cái.

Theo Tường San/Công lý & Xã hội

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/van-hoa/nam-dien-vien-dong-bao-thanh-thien-u-nao-3-lan-suyt-qua-doi-khong-con-cai/20200425110800589