Nam Định: Ảnh hưởng bão số 10 mưa lớn gây ngập lụt nhiều địa phương

Gốc
Do ảnh hưởng của bão số 10, ngày 15/9 trên địa bàn tỉnh Nam Định đã có mưa to và rất to gây ngập lụt ở nhiều địa phương, nhiều tuyến đê ven biển của Nam Định cũng bị đe dọa .

Nam Định: Ảnh hưởng bão số 10 mưa lớn gây ngập lụt nhiều địa phương - Ảnh 1

Nam Định ảnh hưởng bão số 10 mưa lớn gây ngập nhiều địa phương

Theo báo Phapluatplus đưa, thông tin từ Ban Phòng chống lũ lụt tỉnh Nam Định, ngày 15/9 trên địa bàn tỉnh Nam Định có mưa to và rất to gây ngập lụt tại nhiều địa phương trong đó có hơn 3.000 hộ dân đã được di chuyển đến nơi trú ẩn an toàn. Theo thống kê, hiện chưa có thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại về nông nghiệp và tài sản của người dân bị cuốn trôi, đồng thời sóng biển cuốn trôi nhiều khu vực đê xung yếu.

Theo VOV đưa, ảnh hưởng của bão số 10 đúng lúc triều cường lớn nhất từ trước đến nay tại vùng biển Nam Định nên sóng biển tại Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu cao dữ dội. Sóng đánh vào bờ cao gần chục mét khiến nước biển tràn qua mặt đê, đánh mạnh vào thân đê làm nhiều đoạn bị sạt lở nghiêm trọng.

Tại khu vực bãi tắm Thịnh Long, nhiều nhà sát chân đê bị sóng dâng cao bất ngờ làm hư hỏng nặng, người dân không kịp di dời tài sản.

Hiện tại huyện Hải Hậu, hơn 4 km đê biển bị ảnh hưởng nặng nề với nhiều đoạn bị sạt lở đến nửa thân đê. Từ ảnh hưởng của cơn bão này cho thấy tuyến đê biển của tỉnh Nam Định rất mong manh, chỉ chịu được bão cấp 10.

Từ khoảng 13 giờ 15/9, sóng biển giảm dần nên chưa ghi nhận đoạn đê nào của tỉnh Nam Định bị vỡ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão, nguy cơ đe dọa 91 km đê biển của tỉnh Nam Định vẫn còn hiện hữu.

Hồng Nhung (th)

Tin nóng

Tin mới