Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nam Định công khai đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sở GD&ĐT Nam Định vừa công bố chính thức số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các phản ánh liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được diễn ra trong các ngày 7 và 8/7.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được diễn ra trong các ngày 7 và 8/7.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Nam Định cho biết, căn cứ Công văn số: 2188/BGDĐT-TTr ngày 26/5/2022 của Bộ GD&ĐT về việc Hướng dẫn thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở GD&ĐT Nam Định công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh về kỳ thi trên địa bàn tỉnh là 0228.364.0727. Họ và tên cán bộ trực là ông Đặng Đức Thịnh - Chánh Thanh tra Sở, số điện thoại là 0914.779.021.

Theo ông Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Nam Định, toàn tỉnh có tổng số 19.871 học sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh chỉ thi tốt nghiệp THPT là 921 em. Tỉnh sẽ bố trí 35 điểm thi chính thức với 846 phòng thi, mỗi điểm thi có 1 phòng thi dự phòng. Địa phương này cũng huy động khoảng 2.460 cán bộ thực hiện công tác coi thi.

Cũng theo ông Hùng, công tác in sao và vận chuyển đề thi được địa phương đặc biệt chú trọng, đảm bảo an toàn theo quy định. Việc bảo vệ đề thi, bài thi của thí sinh tại các điểm thi được trang bị các thiết bị như camera, tủ an toàn, lực lượng an ninh giám sát. Nếu phát sinh tình huống bệnh dịch Covid-19 cần có phương án phù hợp. Việc bố trí vị trí để đồ tư trang của thí sinh phải cách phòng thi tối thiểu 25 mét.

"Công tác chấm thi cho bài tự luận và bài trắc nghiệm được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị an ninh một cách chu đáo. Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai cụ thể đảm bảo nghiêm túc, không gây áp lực cho thí sinh và giám thị. Xây dựng phương án phòng chống dịch cho kỳ thi. Tất cả điểm thi đều có phòng thi dự phòng, phối hợp với y tế địa phương để xử lý tình huống phát sinh" - ông Cao Xuân Hùng nói.

Trong buổi kiểm tra mới đây, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị của ngành Giáo dục Nam Định trong thời gian qua. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, địa phương cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành để tổ chức thật tốt Kỳ thi quan trọng sắp tới. Ban Chỉ đạo thi cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới các cấp ngành và các tầng lớp nhân dân về việc tổ chức Kỳ thi. Việc phân công nhiệm vụ phải rõ ràng, phối hợp và chỉ đạo điều hành cần chặt chẽ thì mới đảm bảo hiệu quả. Địa phương cần chú trọng khâu chuẩn bị đội ngũ, nhất là cán bộ coi thi và các thành viên làm nhiệm vụ tại hội đồng thi...

Đình Tuệ

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/nam-dinh-cong-khai-duong-day-nong-tiep-nhan-phan-anh-ve-ky-thi-tot-nghiep-thpt-post599127.html