Nam Định đưa 144 công dân hoàn thành cách ly tập trung về nơi cư trú

Gốc
Các công dân đã có 3 lần xét nghiệm liên tục âm tính với virus SARS-CoV-2, sức khỏe ổn định, không ho, sốt, không khó thở và được xác nhận đủ điều kiện chuyển về địa phương tiếp tục tự cách ly.

Trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung tại Nam Định cho công dân. (Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)

Ngày 3/4, Sở Y tế tỉnh Nam Định phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định tổ chức bàn giao 144 công dân Việt Nam (51 nam, 93 nữ ở 36 tỉnh, thành phố) đã hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung 14 ngày tại Nam Định về nơi cư trú.

Các công dân này trở về từ Đài Loan (Trung Quốc), nhập cảnh qua sân bay Vân Ðồn, tỉnh Quảng Ninh vào ngày 20/3, được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung tỉnh Nam Định (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản).

Tất cả các công dân trên đã có 3 lần xét nghiệm liên tục âm tính với virus SARS-CoV-2, sức khỏe ổn định, không ho, sốt, không khó thở và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định xác nhận đủ điều kiện chuyển về địa phương tiếp tục tự cách ly theo dõi sức khỏe ở nơi cư trú theo quy định.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định phối hợp với các lực lượng chức năng và người nhà bố trí phương tiện, hỗ trợ đưa công dân về địa phương thuận tiện, an toàn.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết: Hiện 6 trường hợp là người địa phương đi trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc đi Nội Bài (có bệnh nhân COVID-19) đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Nam Trực, sức khỏe ổn định; kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tại khách sạn Hồi An, huyện Vụ Bản đang cách ly y tế tập trung 38 trường hợp là các chuyên gia, nhà quản lý nước ngoài nhập cảnh vào Nam Định để làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tất cả các trường hợp này đều có sức khỏe ổn định, không có biểu hiện, triệu chứng COVID-19.

Để chủ động phòng ngừa dịch COVID-19, tỉnh Nam Định thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ trong tình hình mới; khuyến cáo người dân tự phòng dịch theo thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tụ tập-Khai báo y tế).

Tỉnh xây dựng phương án đảm bảo phòng, chống dịch trong mọi tình huống; đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và một số nội dung thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ diễn ra ở Nam Định.

Nam Định cũng chuẩn bị các điều kiện, phương án để triển khai chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh../.

Vũ Văn Đạt (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus http://www.vietnamplus.vn/nam-dinh-dua-144-cong-dan-hoan-thanh-cach-ly-tap-trung-ve-noi-cu-tru/704006.vnp