Sự việc xảy ra trên xe buýt số 02 mang BKS 18B - 013.38 lộ trình từ huyện Mỹ Lộc đi Thịnh Long, một nhân viên xe buýt đã phạm lỗi còn lớn tiếng quát mắng người lớn tuổi.

Theo đó, 1 bác tầm hơn 60 tuổi, đón xe ở đoạn cầu chợ Trâu xã Hải Nam lên đường Điện Biên, TP Nam Định. Không biết vô tình hay cố ý mà nữ nhân viên bán vé đã thu 15.000 đồng, lát sau nữ nhân viên đó lại và thu thêm 5.000 đồng nữa.

Thấy vật Bác ấy hỏi lại, thì nữ nhân viên thu vé bảo "lúc nãy cháu tưởng bác xuống cầu Điện Biên ở gần Cổ Lễ thì cháu thu 15.000, còn lên đường Điện Biên thì thêm 5.000 nữa".

Bác ấy đưa thêm 5.000 và chỉ hỏi "lỗi này là tại ai" thì nhân viên thu vé quay sang nói ngay bảo chẳng phải lỗi tại ai cả .Sau đó 2 bên có xích mích, nhân viên thu vé chỉ tay quát và đuổi bác xuống xe và "thách thức gọi điện cho đường dây nóng xe buýt Nam Định". Bác ấy không xuống, nhân viên thu vé kêu bác tài xế dừng xe lại và đuổi bác trung niên xuống ở đoạn đường Đặng Xuân Bảng.

Clip: nhân viên thu vé cư xử thô lỗ với người lướn tuổi vì lỗi của mình. (Nguồn: Facebooker SC Tuấn Anh)

Sau khi đoạn clip được chia sẻ đã thu hút hàng ngàn lượt xem và chia sẻ của cư dân mạng, đa phần đều tỏ thái độ bức xúc không đồng tình với hành động của nhân viên bán vé.

"Người ta bằng tuổi cha tuổi mẹ mìnhh ma ăn nói cái kiểu mất lịch sự. Đi xe buýt nhiều chị bán vé rất vô ý thức. Chúng tôi đi xe mất tiền chứ có phải xin của các chị đâu mà ăn nói và hành động thiếu văn hóa như thế chứ" - Facebooker Hạnh Duy bình luận.

Facebooker Pig Anh chia sẻ, "Lần nào mình đi xe 02 cũng thấy tài xế và người thu vé hống hách. Không phải mỗi xe đó đâu, trước mình mang bầu lên xe không nhanh đã bị quát đuổi xuống đi xe sau rồi. Hôm nào thì có chú vẫy xem thế là xe vừa chạy vừa mở cửa sau. Chú không biết cứ chạy theo cửa trước gọi mở cửa.thế là bọn nó phóng đi luôn không cho lên".

"Xin lỗi nhận sai là xong tại sao phải ào ào với người lớn tuổi chi. Đã vậy còn cư xử thô lỗ", Facebooker Hong Nhung bức xúc.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thành Lâm