Nằm liệt nhiều năm vì bác sĩ chẩn đoán khối u là mỡ thừa

Gốc
Với khối u khổng lồ nặng gần 3 bao xi măng, anh Roger Logan nhiều năm chỉ quanh quẩn với chiếc ghế khi bác sĩ cho rằng đó chỉ là mỡ thừa.

Nằm liệt nhiều năm vì bác sĩ chẩn đoán khối u là mỡ thừa - Ảnh 1

Một người đàn ông với khối u khổng lồ nặng gần 60kg trong bụng đã nhiều năm chỉ quanh quẩn xung quanh một chiếc ghế không đi lại được vì bác sĩ bảo đó chỉ là mỡ thừa.

Nằm liệt nhiều năm vì bác sĩ chẩn đoán khối u là mỡ thừa - Ảnh 2

Cách đây 12 năm, khối u bắt đầu phát triển và cuối cùng to và nặng đến nỗi khi anh Roger Logan ngồi xuống đất thì bụng chạm xuống cả sàn nhà. Vì khối u này nên anh Roger cũng không thể đi lại được.

Nằm liệt nhiều năm vì bác sĩ chẩn đoán khối u là mỡ thừa - Ảnh 3

Người đàn ông 57 tuổi hiện sống tại Mississippi (Mỹ) này đã so sánh việc phải mang một khối u lành cũng giống như đeo 3 bao xi măng lủng lẳng trên bụng suốt cả ngày.

Nằm liệt nhiều năm vì bác sĩ chẩn đoán khối u là mỡ thừa - Ảnh 4

Nhưng cuối cùng anh Roger cũng được giải thoát khỏi khối u. Bác sĩ phẫu thuật Vipul Dev tại Bệnh viện Bakersfield Memorial – người từng thực hiện một số ca tương tự - cho rằng khối u to ở bụng có thể bắt nguồn từ một sợi lông mọc ngược vào trong gây viêm rồi tự lấy máu để phát triển.

Nằm liệt nhiều năm vì bác sĩ chẩn đoán khối u là mỡ thừa - Ảnh 5

Ban đầu bác sĩ cho rằng đó chỉ là mỡ thừa. Khi xác định chính xác đó là một khối u lành thì việc phẫu thuật cắt bỏ lại khá nguy hiểm, tức anh Roger chỉ có 50% cơ hội sống sót.

Nằm liệt nhiều năm vì bác sĩ chẩn đoán khối u là mỡ thừa - Ảnh 6

Vì khối u này mà anh buộc phải đóng cửa hàng bán đồ cổ của chính mình cũng như không thể đi câu cá hay trông nom trang trại của gia đình mà rơi vào trạng thái trầm cảm, không ăn uống. Rất may là vợ anh đã tìm ra bác sĩ Dev. Sau phẫu thuật, mặc dù phải chi trả rất nhiều tiền nhưng anh Roger vô cùng hạnh phúc vì giờ đây có thể chạm hai chân vào nhau – điều mà trước kia anh hoàn hoàn bất lực (Nguồn ảnh: Mirror)

Tin nóng

Tin mới