Cụ thể, nhiều khách hàng cho hay đã nhận được thông báo từ dịch vụ lì xì của Uber với “gói quà” tặng đầu năm Bính Thân là 5 chuyến Uber BLACK miễn phí, được tính tổng trị giá 1 triệu đồng.

Xem ra những người được tặng chỉ cần gọi dịch vụ này trong những ngày Tết, là có thể trải nghiệm quà tặng mà Uber cho là “thay lời cảm ơn chân thành khách hàng đã đồng hành và ủng hộ trong thời gian qua”.

Tuy nhiên, đa số ý kiến đều tỏ ra “không hài lòng” với cách tặng quà này, bởi thời gian áp dụng từ ngày 05/02 đến 14/02/2016 với họ là “bất khả thi”.

Đây chính là tuần lễ cao điểm Tết cổ truyền, theo đó các tài xế Uber sẽ chủ yếu “ngưng chạy xe” vì nghỉ Tết. Bản thân những người được quà tặng cũng sẽ về quê, ăn Tết ở nhà, không có mặt tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM thì làm sao có thể dùng dịch vụ Uber. Nên việc sử dụng dịch vụ Uber trong tuần lễ này sẽ rất hy hữu, thậm chí không cần thiết.

Hơn nữa, theo nhiều người, trong mùa Tết, nếu có đi lại, người ta cũng không có nhu cầu đi quá xa. Gói dịch vụ Uber đến 200 ngàn đồng áp dụng cho các cuốc xe taxi nội thị là không thể có.

“Bởi nếu có dùng, người ta tối đa cũng chỉ đi vài cây số, chi phí khoảng vài chục ngàn đồng thôi. Áp dụng 5 cuốc xe mà tính là 1 triệu đồng, rõ ràng món quà của Uber là nói quá”. Một “khách hàng quen” của Uber phàn nàn trên tường cá nhân mạng xã hội Facebook như vậy.

Với thực tế “món quà” không có tính khả thi để sử dụng như vậy, nhiều ý kiến cá nhân trên mạng xã hội đã cho rằng Uber tốt hơn nên “rút lại phần quà tặng” của mình với các khách hàng.

Tốt hơn, hãng dịch vụ này nên đổi thời điểm áp dụng quà tặng sang sau Tết cổ truyền, với mức chi phí được tính hợp lý hơn, chắc chắn sẽ thu được kết quả hài lòng của khách hàng hơn.

> Thư chúc Tết Bính Thân 2016 của Chủ tịch nước

> Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân 2016

> Mệnh lệnh của mùa Xuân đổi mới

NGUYÊN ĐỨC/Bizlive (tựa bài do DNSG Online đặt lại)