Nấm răng chảy máu và những loại nấm kỳ quái nhất

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Những cây nấm với hình thù khá kỳ dị như não người, răng chảy máu… khiến người ta phải ám ảnh khi nhìn thấy.

Nấm não có tên khoa học là Gyromitra esculenta. Đây là một loại nấm nang thuộc giống Gyromitra, phân bổ ở Châu Âu và Bắc Mĩ. Loài nấm này có hình dạng bộ não màu nâu đậm, cao 10 cm và rộng 15 cm, phía dưới là cuống màu trắng dài 6 cm.

Nấm răng chảy máu có tên khoa học là Hydnellum pecki. Loài nấm này có chất lỏng màu đỏ như máu phía trên nền trắng của cây nấm. Những giọt chất lỏng màu đỏ như máu rỉ ra từ những lỗ nhỏ trên cây nấm khiến người ta liên tưởng tới những chiếc răng trắng muốt lại nhuốm màu đỏ ghê rợn.

Nấm trứng màu trắng khổng lồ có tên khoa học là Calvatia Gigantea. Loài nấm này có kích cỡ to và tròn rất thu hút.

Nấm xì gà của quỷ là loại nấm hiếm nhất thế giới, nó có tên khoa học là Chorioactis. Loài nấm này khi cúp vào có hình dạng điếu xì-gà màu nâu đậm, nhưng khi xòe ra nó chuyển sang hình dạng ngôi sao màu vàng. Nó thường phát ra âm thanh khe khẽ khi xòe ra để giải phóng hạt giống.

Nấm đuôi gà có tên khoa học là Trametes versicolor. Loài nấm này có các nhánh mượt như lông và hình dạng trông không khác gì đuôi gà.

Nấm xanh da trời có tên khoa học là Entoloma hochstetteri, toàn bộ cây nấm bao phủ một màu xanh trong khi bên trong lại có sắc đỏ nhạt. Màu xanh đặc biệt của cây nấm được tạo nên bởi 3 hợp chất diệp lục. Loại nấm này không độc và có thể ăn được.

Nấm râu hay còn gọi là nấm bờm sư tử, nấm râu, nấm nhím, nấm lông nhím…, nó có tên khoa học là Hericium erinaceus. Nhìn vào hình thù của loài nấm này người ta có thể liên tưởng đến những bộ râu trắng muốt. Chúng mọc vào cuối mùa hè và héo vào mùa cây lá rộng rụng lá.

Nấm lõ chó có tên khoa học là Mutinus caninus. Nó là một loại nấm rừng nhỏ, và có hình thù, màu sắc khá kỳ quái với các màu trắng, xanh, đen.

Nấm phát quang có tên khoa học là Mycena chlorophos. Với ánh sáng xanh quang bí ẩn, loài nấm này khiến nhiều người phải không tin vào mắt mình khi lần đầu chiêm ngưỡng. Loài nấm này thường mọc chủ yếu ở gốc cây, những nhánh cây gãy và đất ẩm.

Nấm bắt ruồi Amanita là loài nấm có tiếng nhất thế giới, nó có tên khoa học là Amanita muscaria, là một loại nấm độc và là một trong những loại nấm dễ được nhận ra và phổ biến nhất.

Tin nóng

Tin mới