Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nam sinh 10 tuổi nhập viện trong tình trạng vỡ mạch máu não sau khi bị thầy Hiệu trưởng đánh ở trường

Nạn nhân là một nam sinh 10 tuổi, đang học tại trường tiểu học ở thị trấn Tây Hoa Doanh, huyện Tây Hoa, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Theo Q.Q, chiều 7/9/2021, nam sinh Mộc Mộc (10 tuổi) bị giáo viên dạy toán kiêm hiệu trưởng Mao Vĩ Cường đánh vào đầu hai cái. Sau khi tan học về nhà, Mộc Mộc khóc lóc, kể lại chuyện bị bạo hành và cho biết cậu bé cảm thấy đau đầu.

Gia đình liền đưa bé trai này tới bệnh viện và được chẩn đoán vỡ mạch máu não, u máu thể hang. Cậu bé 10 tuổi phải trải qua một ca phẫu thuật mở sọ bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu và nằm viện điều trị suốt hơn 1 tháng.

Các bác sĩ nhận định, 2 cú đánh của hiệu trưởng có thể là nguyên nhân khiến mạch máu ở phần đầu Mộc Mộc bị vỡ ra.

Cậu bé 10 tuổi nhập viện sau khi bị thầy Hiệu trưởng đánh. Ảnh: The Paper

Cậu bé 10 tuổi nhập viện sau khi bị thầy Hiệu trưởng đánh. Ảnh: The Paper

Sau vụ việc, gia đình Mộc Mộc sau đó yêu cầu hiệu trưởng phải chịu một phần chi phí điều trị nhưng ông này không đồng ý. Bên cạnh đó, vị hiệu trưởng này yêu cầu gia đình phải cung cấp giấy giám định nhận định tình trạng của Mộc Mộc là do bị đánh hay di chứng từ bệnh.

Sau khi bị văn phòng giáo dục thị trấn ra thông báo phê bình và yêu cầu viết bản kiểm điểm, đồng thời tích cực hợp tác điều tra, hòa giải, hiệu trưởng này mới thừa nhận đã đánh Mộc Mộc. Tuy nhiên, cho tới nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Trước đó, vào tháng 12/2020, một nữ sinh ở thành phố Lữ Lương, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc cũng từng bị thầy hiệu trưởng đánh và bắt viết kiểm điểm khai nhận hành vi quan hệ tình dục với bạn trai gây xôn xao dư luận nước này.

Nữ sinh là em Tiểu Quyên (13 tuổi), học sinh tại một trường THCS trong thành phố.

Theo thông tin anh trai nạn nhân cung cấp, do nhà xa trường, Tiểu Quyên sống trong ký túc xá và chỉ về nhà ngày cuối tuần.

Ngày 2/12, Tiểu Quyên đi khập khiễng về nhà. Gia đình phát hiện trên người em có nhiều vết bầm tính. Nữ sinh kể bị hiệu trưởng gọi lên văn phòng đánh và bắt em viết bản kiểm điểm thừa nhận có hành vi quan hệ tình dục với nam sinh.

Tối cùng ngày, gia đình Tiểu Quyên đã đến gặp hiệu trưởng chất vấn. Hiệu trưởng cho rằng đã thấy một nam sinh đi vào phòng ký túc của Tiểu Quyên và có "hành động xấu hổ". Vì thế, ông gọi nữ sinh lên văn phòng và yêu cầu viết kiểm điểm.

Trên người nữ sinh có nhiều vết bầm tím sau khi bị thầy hiệu trưởng đánh. Ảnh: Sina.

Trên người nữ sinh có nhiều vết bầm tím sau khi bị thầy hiệu trưởng đánh. Ảnh: Sina.

Anh trai Tiểu Quyên cho biết khi gặp hiệu trưởng, em gái ông phủ nhận việc quan hệ tình dục nên không viết. Tuy nhiên, sau đó cô bé vẫn bị vị hiệu trưởng ép buộc viết bản kiểm điểm này.

"Em gái tôi bị hiệu trưởng đánh và ép viết kiểm điểm. Con bé phải viết theo những lời hiệu trưởng nói", anh trai nạn nhân nói với Beijing News.

Gia đình đưa Tiểu Quyên đến bệnh viện kiểm tra. Báo cáo của bệnh viện cho thấy em có nhiều vết sưng tấy trên người, ù tai phải cho va đập mạnh. Đáng chú ý, kết quả khám phụ khoa cho thấy cơ thể nữ sinh vẫn bình thường, không có dấu hiệu quan hệ tình dục như thầy hiệu trưởng nói.

Kể từ ngày bị hiệu trưởng đánh, Tiểu Quyên chỉ nằm trong phòng, không dám đi học. Nữ sinh có dấu hiệu trầm cảm do bị hàng xóm đồn đoán, chỉ trích.

Đến ngày 17/12/2020, Phòng Giáo dục thành phố thông báo đã đình chỉ công tác hiệu trưởng Nhậm Mỗ Phi. Cảnh sát địa phương và cơ quan chức năng cam kết sẽ vào cuộc điều tra vụ việc đến cùng.

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/nam-sinh-10-tuoi-bi-hieu-truong-danh-da-man-202112231537452016.html