Nam sinh chế bánh ngọt chứa cần sa để bán qua mạng

Gốc
Được một người chỉ cho cách làm bánh ngọt chứa cần sa, nam sinh viên 21 tuổi đã mua nguyên liệu rồi chế biến, bán qua mạng để kiếm lời.

Chiều 1/7, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã khởi tố Trương Thế Đạt (21 tuổi, quê Quảng Ninh) và Tô Minh Long (19 tuổi, ở cùng quận) về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Hai bị can là sinh viên một trường đại học ở quận Cầu Giấy.

Trung tuần tháng 5, cảnh sát phát hiện một tài khoản ảo rao bán cần sa trên mạng xã hội nên lập kế hoạch theo dõi.

Chiều 13/5, lực lượng chức năng bắt quả tang Long đang bán hộp bánh nghi chứa ma túy với giá hơn 500.000 đồng cho 2 thanh niên nên đưa về trụ sở.

Tang vật vụ án bị thu giữ. Ảnh: T.V.

Tại cơ quan công an, Long khai số bánh này trộn cần sa. Anh ta được Đạt thuê vận chuyển cho người mua.

Bị triệu tập, Đạt thừa nhận hành vi nhờ Long chuyển hàng cấm. Tên này tự nguyện giao nộp gần 2.000 gram cần sa cùng dụng cụ chế biến ma túy.

Đạt khai 4 tháng trước, anh ta được một người đàn ông ở quận Hoàn Kiếm cho ăn thử bánh ngọt chứa cần sa. Sau đó, Đạt mua của người này 700 gram bột chứa cần sa và dụng cụ làm bánh ngọt với giá 2 triệu đồng.

Sau khi trao đổi với người đàn ông qua mạng, nam sinh 21 tuổi trộn ma túy với chocolate rồi đóng thành khuôn bánh. Tháng 5, Đạt lập tài khoản ảo để rao bán hàng cấm qua mạng thì bị bắt.

Hoàng Lam