Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nam sinh lớp 7 cứu người thoát khỏi đường ray tàu hỏa được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Ngày 1/12, Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định số 3972/QĐ-BGDĐT về việc tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7 ở Quảng Ninh vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2 Trường trung học cơ sở Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen vì đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.

Em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2 Trường trung học cơ sở Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen vì đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.

Theo thông tin từ nhà trường, khoảng 19h30 ngày 26/11, ông Nguyễn Thanh Vót (trú phường Cẩm Thịnh) đi xe máy đến đoạn đường cắt ngang đường sắt thì bị ngã giữa đường ray và không tự đứng dậy được. Lúc này, đoàn tàu chở than từ hướng TP. Cẩm Phả về Cửa Ông đang di chuyển tới gần, khiến ông Vót càng luống cuống.

Lúc này, em Hoàng Mạnh Chiến vừa đạp xe đi tới. Thấy ông Vót đang luống cuống giữa đường ray, không chút đắn đo, em Chiến quăng xe đạp lao vào kéo ông ra khỏi đường ray.

Ngay sau đó, đoàn tàu chở than cũng lao tới. Nhờ đó, ông Vót chỉ bị thương nhẹ. Thoát nạn trong gang tấc, ông Vót rất cảm kích và biết ơn về sự dũng cảm của em Chiến.

Ngày 29/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen và biểu dương cháu Hoàng Mạnh Chiến. Chủ tịch nước nhấn mạnh: Hành động dũng cảm, nhanh trí, quyết đoán cứu người của cháu Hoàng Mạnh Chiến xuất phát từ lòng tốt, tình yêu thương, nhân ái giữa con người với con người, xứng đáng được tuyên dương; nhà trường, gia đình và các bạn sẽ tự hào về việc làm của cháu.

Gửi tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và một chiếc bút, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong cháu Hoàng Mạnh Chiến không ngừng học tập và rèn luyện, luôn là con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt "5 điều Bác Hồ dạy", trở thành công dân có tài, có đức, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Trước đó, chiều 28/11, Trường THCS Cẩm Thịnh đã tổ chức tuyên dương em Hoàng Mạnh Chiến về hành động dũng cảm cứu người. Ban giám hiệu nhà trường, UBND phường Cẩm Thịnh, Thành đoàn Cẩm Phả đã tặng Giấy khen cho em Chiến.

THANH HÒA