Cơ quan điều tra đã ra kết luận về nguyên nhân tử vong của nam sinh Nguyễn Văn Đức là do bị tai nạn giao thông đâm xe trúng thành cầu, rơi xuống nước nên bị chết ngạt.

Thông tin từ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Nghệ An cho biết, sinh viên Nguyễn Văn Đức (22 tuổi) trú xóm 5, xã Nam Tân, huyện Nam Đàn (Nghệ An) tử vong trên sông Lam là do tai nạn giao thông.

Theo đó, nguyên nhân dẫn đến Đức tử vong là sau khi sinh viên này uống rượu, đi xe máy về qua cầu Nam Đàn thì bị tai nạn giao thông đâm xe trúng thành cầu. Vụ tai nạn dẫn đến Đức bị va vào thành cầu Nam Đàn, rơi xuống sông Lam rồi chết ngạt.

Đại tá Cao Tiến Mai, Trưởng Công an huyện Nam Đàn cho biết, qua khám nghiệm, điều tra đã loại trừ án mạng mà đây chỉ là vụ tai nạn giao thông đáng tiếc, đau lòng.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương và nhà trường đã thăm hỏi, động viên gia đình nam sinh Nguyễn Văn Đức.

Nam sinh mat tich bi an tren cau la do tai nan giao thong - Anh 1

Sinh viên Nguyễn Văn Đức. (Ảnh gia đình cung cấp)

Như thông tin đã đưa trước đó, vào chiều ngày 21/1, Nguyễn Văn Đức có xin phép gia đình cùng một nhóm bạn đi đá bóng và ăn uống tại quán ở xã Vân Diên, huyện Nam Đàn. Vào khoảng 20h, thấy mình đã ngà ngà say nên Đức có xin về trước, cũng từ đó không ai biết Đức đi đâu.

Đến khoảng 22h, gia đình nhận được thông báo là phát hiện chiếc xe máy của nam sinh này trên cầu Nam Đàn nhưng không thấy người đâu. Chìa khóa vẫn cắm trên xe, ví và điện thoại vẫn nằm trong cốp. Nhận được thông tin, gia đình lập tức ra hiện trường và gọi điện cho mọi người cùng nhau đi tìm.

Đến sáng 26/1, một số người dân đi đánh cá đã phát hiện thi thể nam sinh này đang trôi nổi trên sông Lam, cách cầu Nam Đàn (nơi phát hiện chiếc xe máy của Đức để lại) khoảng 100m.

Trưa 26/1, Cơ quan công an huyện Nam Đàn phối hợp Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Nghệ An và cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi để điều tra cái chết bất thường của nam sinh Nguyễn Văn Đức.

Anh Ngọc