Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nam sinh Olympia tự nhận 'mặt đần vì sinh ra đã nhìn không khôn', ai ngờ thành tích học siêu đỉnh, thi đỗ trường danh tiếng

Dù tự nhận có biệt danh 'đần' song thực tế nam sinh Olympia này lại chẳng đần tí nào!

Trong các mùa Đường Lên Đỉnh Olympia, điều khiến dân tình chú ý nhất là chức Quán quân cùng suất học bổng du học trị giá hàng nghìn USD. Song cũng có những thí sinh không nhận được vòng nguyệt quế nhưng vẫn để lại dấu ấn với khả năng nói chuyện và sự duyên dáng của mình.

Như trong một cuộc thi tuần, nam sinh Vũ Chí Kỳ Anh (THPT Lục Nam, Bắc Giang) đã khiến MC Ngọc Huy phải hỏi đi hỏi lại bởi cậu bạn tự nhận có biệt danh "đần".

Nam sinh Vũ Chí Kỳ Anh gây ấn tượng khi tự nhận "mặt không khôn"

10x tâm sự lý do: "Thực ra đây là biệt danh do gia đình mình đặt. Từ lúc sinh ra nhìn mình đã không được khôn nên cha mẹ đặt biệt danh là 'đần'".

Lý do hài hước này đã khiến MC Ngọc Huy bất ngờ, liên tục đòi xem mặt Kỳ Anh xem cậu bạn có gì "không khôn" không. Trước câu hỏi bất ngờ của MC liệu 10x có phải hot boy trong lớp vì thấy có đông bạn nữ đến cổ vũ, Kỳ Anh đã khiêm tốn trả lời: "Mình không phải là hot boy, mình biết bản thân ở vị trí nào thì vẫn tốt hơn. Và thực ra đâu phải cứ là hot boy thì mới được nhiều bạn nữ cổ vũ".

Trước câu trả lời của Kỳ Anh, MC Ngọc Huy đã hài hước trêu rằng có lẽ cậu bạn có biệt danh như vậy để cho "dễ nuôi" hơn chứ không phải do bố mẹ nghĩ 10x đần đâu.

Thực tế, cậu bạn lại có thành tích học tập khá tốt

Thực tế, dù có biệt danh "đần" nhưng Kỳ Anh lại có thành tích học khá tốt, được trở thành đại diện trường tham gia cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia. Kết thúc vòng thi, 10x giành vị trí thứ Ba với số điểm 180.

Ở trường, nam sinh từng đạt một số thành tích như: 5 giải Nhất trong cuộc thi giao lưu học sinh giỏi cấp huyện, giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh.

Sau 3 năm cuộc thi phát sóng, Kỳ Anh hiện tại đang học trường Học viện An ninh Nhân dân. 10x có kết quả thi tốt nghiệp là 9,2 điểm Toán, 9,4 điểm tiếng Anh và 8,25 điểm Vật lý.

Nhờ thành tích này, nam sinh trở thành người có điểm khối A1 cao nhất trường với 26,85 điểm. Ngoài ra, cậu bạn cũng có thành tích khá tốt ở khối D với tổng điểm 25,35.

Hiện tại, Kỳ Anh đang là sinh viên của Học viện An ninh nhân dân

Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Vân Trang

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/nam-sinh-olympia-tu-nhan-mat-dan-vi-sinh-ra-da-nhin-khong-khon-ai-ngo-thanh-tich-hoc-sieu-dinh-thi-do-truong-danh-tieng-2202146174947393.htm