Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nam sinh Quảng Trị tự tin chiến thắng chung kết 'Đường lên đỉnh OLYMPIA'

Chia sẻ với Tuấn Kiệt trước khi bước vào trận chung kết 'Đường lên đỉnh OLYMPIA năm thứ 20', cô giáo Nguyễn Thị Kim Anh (Tổ Ngữ Văn) trường THPT Thị xã Quảng Trị tỉnh Quảng Trị đã có những lời động viên Tuấn Kiệt trước khi bước vào cuộc thi quan trọng này.

Tuấn Kiệt tranh thủ giờ giải lao để học hỏi kiến thức từ thầy giáo chủ nhiệm,

Trong những ngày mùa thu trong xanh, dịu mát này, những ai có dịp ghé thăm Trường THPT Thị Xã Quảng Trị sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi bắt gặp không khí tươi vui, hân hoan, náo nức của thầy và trò nhân dịp kỉ niệm 45 năm thành lập trường, chào mừng năm học mới 2020- 2021 và chuẩn bị đón cầu truyền hình trực tiếp Chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” lần thứ 3.

Đây là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của mái trường bên chân Thành Cổ anh hùng, mà còn là niềm vui của quê hương non Mai sông Hãn khi em Văn Ngọc Tuấn Kiệt đã xuất sắc giành giải Nhất Quý 3 để góp mặt vào trận chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2020. Mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới, đặc biệt chào đón cầu truyền hình lần thứ 3 đã được BGH cũng như toàn bộ giáo viên, học sinh tiến hành khẩn trương, chu đáo.

Từ cổng trường dẫn vào các phòng học, sân chào cờ, các phòng chức năng đã được treo cờ phướn, băng rôn, khẩu hiệu để cổ động, tuyên truyền cho sự kiện đặc biệt này. Từng hạng mục cơ sở vật chất của nhà trường như sân khấu, phòng truyền thống, nhà vệ sinh đã được sửa chữa, nâng cấp và làm mới. Nhà trường cũng đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ lãnh đạo các cấp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, của các thế hệ giáo viên, học sinh.

Trong khuôn viên nhà trường, từng ghế đá hàng cây, từng hành lang lớp học đều được trang hoàng, chăm chút cẩn thận. Tất cả đã được khoác một chiếc áo mới đầy màu sắc, trẻ trung, tươi mới cho ngôi trường bước sang tuổi 45. Dường như mỗi thầy cô giáo, mỗi bạn học sinh ai cũng muốn góp công sức mình làm cho mái trường càng xanh, sạch, đẹp hơn trong những ngày trọng đại này.

Nhà giáo Phan Thiên Nga – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường không giấu được niềm vui, niềm xúc động: “Em Văn Ngọc Tuấn Kiệt xuất sắc vượt cuộc thi Quý 3, đã vinh dự đưa cầu truyền hình về cho mái trường thân yêu.

Tuần Kiệt cùng thầy giáo và bạn bè trao đổi bài vở trong giờ giải lao

Điều đó càng có ý nghĩa sâu sắc hơn khi nhà trường kỉ niệm 45 năm thành lập.

Nhà trường đã lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban, hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và tổ chức thành công điểm cầu truyền hình tại Quảng Trị. Nhân đây cho phép tôi thay mặt hội đồng sư phạm nhà trường bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến UBND tỉnh Quảng Trị, UBND thị xã Quảng Trị, Sở GD&ĐT Quảng Trị, VTV3 Đài truyền hình Việt Nam, các thế hệ thầy trò, phụ huynh HS, và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn đã phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ”.

Đối với em Văn Ngọc Tuấn Kiệt, sau trận thi đấu căng thẳng, ngoạn mục của cuộc thi Quý 3, em đã ghi tên mình vào vòng chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20. Cảm xúc vỡ òa, sung sướng chưa kịp lắng xuống, BGH nhà trường đã lên kế hoạch bồi dưỡng kiến thức cho em. Nhà trường đã thành lập ban cố vấn với những giáo viên có kinh nghiệm bồi dưỡng Olympia hỗ trợ cho Tuấn Kiệt.

Nhà trường cũng đã phát động trong toàn thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Thị Xã Quảng Trị gửi câu hỏi trên nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau, với các mức độ khác nhau để hỗ trợ kiến thức cho Văn Ngọc Tuấn Kiệt.

Thầy Lê Công Long, một trong những thầy giáo đã đồng hành với Văn Ngọc Tuấn Kiệt chia sẻ: “Điều tôi tâm đắc nhất là nhà trường đã tạo được sân chơi “Chinh phục đỉnh cao”, từ đó phát hiện ra những hạt nhân xuất sắc như Văn Viết Đức, Lê Thanh Tân Nhật… và tiếp nối là Văn Ngọc Tuấn Kiệt. Em có đủ những tố chất để tham gia “Đường lên đỉnh Olympia”, đó là sự thông minh, hiểu biết rộng, có sự bứt phá ngoạn mục và bản lĩnh thi đấu bình tĩnh, tự tin”.

Tuấn Kiệt cùng bạn bè

Đồng hành với Tuấn Kiệt trong cuộc thi này còn có 1303 học sinh toàn trường. Những ngày này, hơn 300 học sinh đã tham gia tập luyện các tiết mục đồng diễn “Quảng Trị ngày mới” để tiếp lửa cho Văn Ngọc Tuấn Kiệt thêm tự tin, vững vàng trên hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức. Đặc biệt tập thể lớp 12A1- nơi Văn Ngọc Tuấn Kiệt được ngưỡng mộ như một idol - những ngày này càng hân hoan, náo nức. Tất cả thành viên trong lớp đều không giấu được niềm tự hào, yêu mến, tin tưởng với Tuấn Kiệt.

Thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Hữu Phong cho biết: “Lớp 12A1 đã cổ vũ, động viên và giúp đỡ Văn Ngọc Tuấn Kiệt từ những ngày đầu tham dự Olympia. Sau khi Tuấn Kiệt xuất sắc giành giải Nhất Quý 3, bước vào trận chung kết Olympia năm thứ 20, tập thể 12A1 đã xây dựng bộ câu hỏi hỗ trợ thêm kiến thức cho Kiệt, chia sẻ cách chinh phục các phần thi. Tuấn Kiệt là học sinh chăm ngoan, có tinh thần học hỏi, có khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức.”

Văn Ngọc Tuấn Kiệt còn nhận được sự quan tâm, động viên, khen thưởng của lãnh đạo các cấp: UBND tỉnh Quảng Trị, UBND Thị xã Quảng Trị, Sở GD- ĐT Quảng Trị, Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị và của nhiều tổ chức, cá nhân khác.

Vào lúc 14 giờ ngày 15/9/2020 nhà trường cùng với các tổ chức, ban ngành và nhà trường sẽ gặp mặt Văn Ngọc Tuấn Kiệt trước khi em ra Hà Nội tham dự trận chung kết “Đường lên đỉnh Olypia” năm thứ 20. Tham gia buổi gặp mặt có lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị, lãnh đạo UBND thị xã Quảng Trị, đại diện hội doanh nghiệp thị xã Quảng Trị, Cấp ủy-BGH nhà trường, Đoàn trường, Hội CMHS, lớp 12A1, gia đình em Tuấn Kiệt. Đó chắc chắn là những động lực tinh thần quý báu để Văn Ngọc Tuấn Kiệt tự tin bước vào trận chung kết Olympia năm thứ 20.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/tre/nam-sinh-quang-binh-tu-tin-chien-thang-chung-ket-duong-len-dinh-olympia-BYXcDxdGg.html