Nam thanh niên đầy thương tích sau khi trở về từ trụ sở công an thị xã Sơn Tây?

Gốc
Sau gần 1 tuần trở về từ trụ sở công an, đến ngày 16.8, anh Trần Anh Doanh (sinh năm 1979, ở xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây) vẫn đang phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây với những vết bầm tím trên cơ thể.

Nam thanh niên đầy thương tích sau khi trở về từ trụ sở công an thị xã Sơn Tây? - Ảnh 1

Vùng bụng của anh Trần Anh Doanh bị bầm tím.

Bị “tra tấn” vì nghi ăn trộm xe máy?

Theo phản ánh của gia đình anh Doanh, vào khoảng 22h30 phút tối 10.8, anh Doanh bị Công an xã Cổ Đông và Công an thị xã Sơn Tây mời lên trụ sở để làm việc mà không hề nói lý do.

Kể lại sự việc xảy ra, bà Hoàng Thị Phấn – mẹ của anh Doanh - cho biết: “Khi lên đến trụ sở, các anh công an nói con tôi ăn trộm một chiếc xe máy Wave màu đỏ nhưng con tôi không lấy trộm nên một mực phủ nhận. Con tôi không nhận tội thì các anh công an trói hai tay con tôi lên, cởi cả bộ quần áo dài của con tôi ra và cứ thế đánh đập. Không những thế, con tôi còn bị tưới nước, dí điện vào vùng kín. Cuộc “tra tấn” kéo dài đến tận 1h sáng 11.8”.

Chưa dừng lại ở đó, theo lời kể của gia đình, đến 8h sáng 11.8, anh Doanh tiếp tục bị hành hung tại trụ sở công an khiến các vết thương càng thêm nặng.

Anh Trần Anh Doanh trở về từ trụ sở công an với nhiều vết thương trên cơ thể.

Theo bà Phấn, anh Doanh bị nghi lấy trộm chiếc xe máy ở khu vực bãi đá trên địa bàn, nhưng vào lúc đó anh Doanh vẫn đang làm gạch ở thị trấn, tại Công ty Thủy Nguyên nên không thể có chuyện lấy cắp chiếc xe tại bãi đá vào thời điểm ngày 3.8. Mãi đến chiều 11.8, khi Công an thị xã Sơn Tây xuống nơi anh Doanh làm việc và xác nhận rằng tại thời điểm chiếc xe bị mất, anh Doanh vẫn đang làm việc tại công ty thì công an mới thả anh Doanh về nhà.

“Dù biết là bắt nhầm người nhưng công an không hề đưa con tôi về nhà mà chỉ thuê xe taxi, chở con tôi về thả ở cổng (xe chở anh Doanh về nhà bố mẹ đẻ ở xã Trạch Mỹ Lộc, thị xã Sơn Tây – PV). Về đến nhà, vì quá đau đớn nên con tôi nằm lăn ra sân. Gia đình tôi sau khi biết chuyện đã gọi Công an xã Trạch Mỹ Lộc xuống xác nhận vụ việc và đưa con tôi đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Sơn Tây” - bà Phấn cho biết.

Theo lời kể của bà Phấn, ngày 12.8, Công an thị xã Sơn Tây có đến bệnh viện thăm anh Trần Anh Doanh, đồng thời xin lỗi gia đình và đưa 10 triệu đồng nhưng gia đình không nhận.

“Số tiền 10 triệu đồng được Công an thị xã Sơn Tây đưa cho con tôi ở bệnh viện nhưng con tôi không nhận. Cháu đã nói lại với gia đình và ngay hôm sau, chồng tôi đã mang số tiền trên đến tận trụ sở công an để trả lại nhưng phía công an luôn tìm cách tránh mặt, không nhận lại số tiền trên. Hiện tại, chúng tôi vẫn để nguyên số tiền ấy tại bệnh viện”.

Sau gần 1 tuần, những vết bầm tím vẫn còn nguyên trên cơ thể

Ngày 16.8, anh Trần Anh Doanh vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Theo quan sát, những vết bầm tím trên vùng bụng của anh chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Anh Doanh vẫn trong trạng thái mệt mỏi.

Trao đổi với phóng viên, anh Doanh cho biết: “Đến bây giờ, tôi vẫn thấy đau ê ẩm khắp cơ thể, các đầu ngón chân, ngón tay tê cứng, nhức mỏi, khó chịu. Hai đêm nay, tôi không thể ngủ được”.

Anh Doanh hiện vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây.

Cùng ngày, bác sĩ Hoàng Đức Thọ - Trưởng khoa Ngoại chấn thương Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây - thông tin: “Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Doanh ngày 11.8 trong tình trạng có nhiều vết bầm tím vùng bụng, ngực. Hiện tại, bệnh nhân đã tạm thời ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng vẫn cần tiếp tục theo dõi để xem diễn biến bệnh tình như thế nào”.

Chuyển vụ việc lên Công an thành phố Hà Nội

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Luân - Trưởng Công an xã Trạch Mỹ Lộc - xác nhận có sự việc xảy ra trên địa bàn.

Theo ông Luân, chiều 11.8, Công an xã Trạch Mỹ Lộc nhận được điện thoại của ông Trần Văn Dương (sinh năm 1951) là bố đẻ của anh Trần Anh Doanh về việc anh Doanh sau khi ở trụ sở công an về thì có nhiều vết thương trên cơ thể. Công an xã Trạch Mỹ Lộc đã xuống nhà và xác nhận, khi đó anh Doanh bị tím bầm vùng bụng và tay.

“Sau khi nắm được thông tin, chúng tôi có ý kiến rằng, trước hết gia đình nên đưa anh Doanh đi bệnh viện, sau đó chúng tôi đã báo cáo lên chỉ huy Công an huyện Phúc Thọ. Công an huyện Phúc Thọ có ý kiến chỉ đạo rằng, anh Doanh sau khi trở về từ trụ sở Công an thị xã Sơn Tây thì có những vết thương trên cơ thể, nên nếu gia đình có nguyện vọng làm rõ vụ việc thì có đơn lên Công an thị xã Sơn Tây và Huyện ủy UBND thị xã Sơn Tây”.

Ngày 16.8, phóng viên đã tìm đến Công an thị xã Sơn Tây để tìm hiểu vụ việc nhưng chưa nhận được câu trả lời chính thức với lý do các lãnh đạo đều đang đi họp.

Trao đổi nhanh qua điện thoại, ông Phan Văn Kiểm – Phó trưởng Công an thị xã Sơn Tây - cho biết: “Tất cả các ban đơn vị phụ trách của Công an thành phố Hà Nội đã lên và xác minh vụ việc. Hiện tại mọi thông tin đã được chuyển lên Phòng PC44 Công an thành phố Hà Nội để điều tra làm rõ”.

Lao Động sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nguyễn Hà - Phạm Dung - Ngô Phong

Tin nóng

Tin mới